Thứ 3, 09/03/2021 05:12 GMT +7

Kỳ vọng đầu năm của Rory McIlroy

04:43 - 21/01/2021

(GolfViet) - Một chiến thắng sẽ là cách thức tuyệt vời để bắt đầu năm mới, đồng thời dứt mạch không thắng đã kéo dài 15 tháng của golfer người Bắc Ireland.

Bài liên quan

McIlroy luôn mang đến phong độ ổn định ở chặng mở màn mùa giải European Tour tại UAE. Trong 10 kỳ góp mặt, McIlroy có 8 lần cán đích trong top 5, cụ thể bốn lần về nhì và ba lần về hạng 3. Golfer Bắc Ireland lỡ cắt duy nhất vào năm 2013 và xếp T11 tại giải đầu tiên tham dự vào năm 2008. Tuy nhiên, McIlroy lại chưa đoạt cúp Abu Dhabi HSBC Championship

Số sáu thế giới cho biết: “Tôi thích phong cách sân golf sa mạc va chơi golf tại đây. Tôi đã chơi tốt, làm mọi thứ nhưng không giành chiến thắng. Vì vậy, tôi sẽ thử lại để xem cuối cùng mình có hoàn thành mục tiêu không. Một danh hiệu sẽ là cách tuyệt vời để khởi đầu năm. Trong số 13 giải “khai gậy” mùa mới trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, tôi có 11 lần lọt top 5. Mỗi năm là một khởi đầu mới và tôi thích cảm giác đó”. 

10 lần dự giải, duy nhất một lần nằm ngoài top 10 chung cuộc nhưng McIlroy chưa thắng Abu Dhabi HSBC Championship (Ảnh: Golf Digest)

10 lần dự giải, duy nhất một lần nằm ngoài top 10 chung cuộc nhưng McIlroy chưa thắng Abu Dhabi HSBC Championship (Ảnh: Golf Digest)

Danh hiệu gần nhất của McIlroy đã cách đây 15 tháng, với WGC-HSBC Champions ở Trung Quốc và giải cuối cùng anh tham dự trước kỳ nghỉ lễ là major thuộc Augusta National vào tháng 11.

McIlroy cũng tiết lộ một số vấn đề mà tay golf này cần cải thiện trong năm 2021 để vào danh sách những nhà vô địch. “Dựa trên những số liệu thống kê năm trước, một trong những điều tôi cần chú ý là cách đánh tiếp cận. Tôi có 60% đưa bóng lên fairway, đồng nghĩa với việc 40% còn lại vào khu vực cỏ rough, con số đáng kể. Những chỉ số rơi vào rough mùa qua còn tệ hơn mùa trước đó”.

Vấn đề thứ hai của McIlroy là những cú gạt gần trong khoảng cách từ 4 đến 8 feet. “Một lần nữa, nó không đạt hiệu quả như năm trước. Vì vậy, tôi muốn làm tốt hơn và nếu thành công, trò chơi của tôi sẽ cải thiện rất nhiều”.

Ngoài nói về nhiệm vụ chuyên môn, McIlroy mới đây đã lên tiếng bảo vệ bạn thân ở PGA Tour, Justin Thomas sau sự cố vạ miệng buông lời xúc phạm giới đồng tình nam. “Anh ấy đã lập tức nhận ra sai lầm, chân thành xin lỗi và hứa sẽ trở nên tốt hơn. Tôi tin Thomas sẽ làm được”. Ở vòng đầu tiên Abu Dhabi HSBC Championship ngày 21/1, McIlroy sẽ chung nhóm cùng chính Thomas và Lee Westwood.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT