Thứ 6, 14/08/2020 10:52 GMT +7

Miguel Angel Jimenez lập kỷ lục về số lần dự European Tour

03:15 - 31/07/2020

(GolfViet) - Nếu như Jon Rahm ghi dấu ấn ở PGA Tour và trở thành golfer thứ hai của Tây Ban Nha bước lên đỉnh bảng thế giới thì Jimenez lại thiết lập kỷ lục tại đấu trường golf của “lục địa già”.

Bài liên quan

Jimenez đã vượt qua cột mốc 706 lần thi đấu trên European Tour của Sam Torrance nắm giữ từ năm 2010 bằng việc phát bóng lần thứ 707 tại giải Hero Open khởi tranh trong tuần này.

Chưa dừng ở đó, golfer 56 tuổi trước khi chuẩn bị trở lại hệ thống giải lão tướng PGA Tour Champions còn có vòng mở màn ấn tượng trên sân Forest of Arden Marriott Hotel & Country Club. Jimenez đánh bogey-free cùng 8 birdie để xếp T2, cách 2 gậy với ngôi đầu của tay golf người đồng hương Rodriguez Garcia Sebastian.

Jimenez nâng ly rượu vang đỏ bên cạnh kỷ niệm chương từ European Tour (Ảnh: Getty Images)

Jimenez nâng ly rượu vang đỏ bên cạnh kỷ niệm chương từ European Tour (Ảnh: Getty Images)

Hồi đầu tháng, Jimenez đã chiếm đỉnh bảng qua 36 hố của Austrian Open trước khi xếp hạng 8 chung cuộc. Còn tại sự kiện mở màn cho 6 chặng tái đấu diễn ra ở Vương quốc Anh của European Tour, Jimenez cán đích với vị trí T38.

Ngoài việc trở thành người chơi có số lần dự European Tour nhiều nhất trong lịch sử, Jimenez đang giữ thêm kỷ lục golfer ghi nhiều Hole in One nhất (10 lần) và là người cao tuổi nhất từng vô địch giải thuộc hệ thống này khi ở tuổi 50, 133 ngày, tại Open de Espana 2014. Nếu đăng quang Hero Open, ông sẽ có danh hiệu European Tour thứ 22.

Ghi nhận thành tích và nỗ lực của Jimenez, sau vòng đấu, ông đã được Giám đốc điều hành European Tour Keith Pelley trao kỷ niệm chương. Nhiều ngôi sao hàng đầu của làng golf cũng như các môn thể thao khác cũng đã gửi lời chúc mừng và dành sự ngưỡng mộ cho Jimenez.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT