Chủ nhật, 03/03/2024 01:58 GMT +7
Dòng sự kiện:

Minjee Lee giành danh hiệu LPGA thứ 10 trong sự nghiệp

09:44 - 23/10/2023

Minjee Lee giành được danh hiệu LPGA Tour thứ 10 trong sự nghiệp sau loạt play-off tại giải BMW Ladies Championship.

Bài liên quan

Giải BMW Ladies Championship 2023 diễn ra tại Hàn Quốc, và Minjee đã giành chiến thắng trong trận playoff với Alison Lee. Đây là cuộc so tài tái diễn từ trận chung kết U.S. Girls' Junior năm 2012, khi ấy Minjee cũng giành chiến thắng.

Cụ thể, ở hố playoff đầu tiên, cú approach của Minjee đã dừng lại cách lỗ 6 feet, trong khi Alison có 12 feet để ghi birdie. Sau khi Alison putt trượt, Minjee đã thực hiện cú putt birdie và giành chiến thắng cuối cùng. 

1749708734

Minjee tỏ ra rất xúc động khi giành chiến thắng tại Hàn Quốc - cội nguồn của gia đình cô. Cô cho biết: "Trong số tất cả những nơi để giành chiến thắng, Hàn Quốc luôn đứng đầu danh sách của tôi vì bố mẹ tôi là người Hàn Quốc. Chiến thắng này đặc biệt, đặc biệt là khi có cả gia đình, người thân và bạn bè đến cổ vũ cho tôi. Tôi rất vui mừng vì đã giành chiến thắng hôm nay".

Với danh hiệu này, Minjee đã nhận được mức thưởng 330.000 đô la, nâng tổng số tiền kiếm được trong mùa giải lên 1.552.475 đô la. Đây là lần thứ hai cô giành chiến thắng trong ba giải gần nhất. Ngoài ra, golf thủ 27 tuổi cũng trở thành tay golf thứ ba của Australia có nhiều chiến thắng nhất trên LPGA Tour (10 trận thắng), xếp sau Jan Stephenson (16 trận thắng) và Karrie Webb (41 chiến thắng).

Nữ golf thủ Lydia Ko xếp thứ ba, kém Minjee 2 gậy. Đây là kết quả khá tốt với Lydia vì trước đó cô liên tiếp gặp khó khăn trong mùa giải và không lọt vào top 10 từ tháng 2 tại Thái Lan.

Giải BMW Ladies Championship cũng chứng kiến sự tỏa sáng của golf thủ người Mỹ Angel Yin khi cô về đích ở vị trí thứ tư. Yin đã giành danh hiệu LPGA đầu tiên của mình tuần trước tại Thượng Hải.

Golfer người Nam Phi Ashleigh Buhai - người chia sẻ vị trí đầu bảng cùng Minjee ở vòng 3, cuối cùng lại cán đích ở vị trí thứ 13. Buhai nhận được 10.000 đô la tiền thưởng.

Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT