Chủ nhật, 16/08/2020 12:24 GMT +7

Morikawa duy trì ngôi đầu, Koepka sớm dừng chân ở Workday Charity Open

10:03 - 11/07/2020

(GolfViet) - Tiếp tục thể hiện phong độ như ngày mở màn, Collin Morikawa nâng cách biệt ngôi đầu lên 3 gậy và có nhiều cơ hội sở hữu danh hiệu PGA Tour thứ hai chỉ sau hơn một năm chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Bài liên quan

Ngày thi đấu thứ hai của sự kiện back-to-back tại sân Muirfield Village Golf Club, bang Ohio có hai lần phải tạm dừng do ảnh hưởng của mưa lớn. Ở nửa chặng đầu, khi phải đối mặt với những cơn gió mạnh đáng kinh ngạc sau cơn mưa, tay golf giữ đỉnh bảng vòng một chỉ tiết kiệm được 1 gậy với 3 bogey và 2 biride. Tuy nhiên, Morikawa nhanh chóng lấy lại tự tin và tạo ấn tượng với chuỗi 4 birdie liên tiếp trước khi có bogey cuối cùng trong ngày.

Collin Morikawa chuyển sang chuyên nghiệp từ tháng 6/2019 (Ảnh: PGA Tour)

Collin Morikawa chuyển sang chuyên nghiệp từ tháng 6/2019 (Ảnh: PGA Tour)

Khép lại 9 đường sau cùng 2 birdie khác, Morikawa nâng tổng điểm lên -13. Duy trì ngôi đầu, golfer sinh năm 1997 có hy vọng rất lớn để sở hữu chiến thắng thứ hai, sau lần đăng quang Barracuda Championship. Bên cạnh đó, thành tích -13 gậy của Morikawa kém đúng 1 gậy so với kỷ lục sau 36 hố (-14) ở sân Muirfield Village được Jason Dufner thiết lập tại Memorial Tournament 2017.

Hai tay golf đang có cùng -10 gậy và bám sát Morikawa gồm Kevin Streelman và Justin Thomas. Trong đó, Streelman tăng đến 34 bậc lên T2 nhờ vòng đấu xuất sắc nhất trong ngày (64). Vị trí T5 (-9) cũng đang có hai golfer chia sẻ là Hideki Matsuyama và Sam Burns.

Nhát cắt loại của Workday Charity Open dừng ở -2. Trong khi số hai thế giới Jon Rahm (72 – 70) và Phil Mickelson (73 – 69) may mắn vượt cắt với số điểm vừa đủ thì một số gương mặt nổi bật như Brooks Koepka, Jordan Spieth, Max Honma, Bubba Watson hay em trai Brooks là Chase Koepka sớm dừng chân tại giải. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ sớm gặp lại Brooks Koepka trên chiến địa của huyền thoại Jack Nicklaus bởi anh đã cam kết tham dự Memorial Tournament vào tuần tới. Sự kiện này cũng đón chào màn tái đấu của Tiger Woods sau hơn 5 tháng vắng bóng.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT