Thứ 6, 03/04/2020 01:46 GMT +7

PGA Tour ra thông báo liên quan đến Covid-19 và WGC-Dell Technologies Match Play

12:37 - 07/03/2020

(GolfViet) - Với giải đấu tổ chức theo thể thức đối kháng WGC-Dell Technologies sắp diễn ra, PGA Tour đang chú ý đến mối đe dọa từ virus Corona bởi bang Texas đã ghi nhận ca dương tính đầu tiên.

Bài liên quan

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC), tính đến ngày 6/3, Mỹ có ít nhất 180 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 và 12 trường hợp đã tử vong. Các bang Texas, Colorado, Tennessee và thành phố San Francisco thuộc bang California cũng đã ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên.

Sân Austin Country Club ở Texas chính là địa điểm tổ chức WGC-Dell Technologies Match Play, dự kiến khởi tranh từ 25 – 29/3. Vì vậy mà PGA Tour đang rất chú ý đến những lo ngại liên quan đến vấn đề phòng chống dịch bệnh trong giải đấu sắp diễn ra vào vài tuần tới.

WGC-Dell Technologies Match Play vẫn diễn ra như dự kiến (Ảnh: PGA Tour)

WGC-Dell Technologies Match Play vẫn diễn ra như dự kiến (Ảnh: PGA Tour)

Trong thông báo, PGA Tour nhấn mạnh: Ưu tiên số một của PGA Tour là sức khỏe, sự an toàn của các đội, người chơi, tình nguyện viên, khán giả, nhà tài trợ hoặc bất kỳ ai liên quan đến sự kiện.  

PGA Tour đã và đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình tình, diễn biến của dịch bệnh thông qua những cập nhật từ CDC và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Dựa trên thông tin, hiểu biết hiện tại về dịch Covid-19 và tham khảo đề xuất của 2 cơ quan trên về lập kế hoạch cho các sự kiện tập trung đông người, PGA Tour sẽ tiếp tục tiến hành WGC-Dell Technologies Match Play như lịch trình đã đưa ra. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các thông tin, ý kiến cơ quan chức năng và có hành động thích hợp theo khuyến cáo”.

Đặc biệt, WGC-Dell Technologies đã thiết lập các phương pháp để tăng cường sức khỏe và an toàn cho tất cả mọi người đến sân Austin vào cuối tháng này: Lắp đặt thêm trạm rửa tay ở tất cả các nhà vệ sinh, các trạm bổ sung được bố trí trong khu vực tập trung đông khán giả, trong trụ sở của tình nguyện viên cũng như cung cấp khăn diệt khuẩn ở tất cả các địa điểm của khách sạn. Khán giả được phép mang theo dung dịch rửa tay khô vào giải đấu.

Đơn vị tổ chức cũng đảm bảo khử trùng sạch sẽ các khu vực, nhất là nhà vệ sinh, khu vực bán đồ ăn. Đào tạo, củng cố kiến thức cho nhân viên và tình nguyện viên về vệ sinh cá nhân (rửa tay bằng xà phòng và nước từ 20 giây trở lên, che miệng và mũi mỗi khi ho hoặc hắt hơi,...)

Ngoài ra, khán giả nên lưu ý: Để thận trọng hơn, một số golfer có thể từ chối cho chữ ký tại giải đấu để đảm bảo sức khỏe, niềm vui cho tất cả mọi người. PGA Tour và người chơi đánh giá cao sự hiểu biết và đồng cảm từ người hâm mộ.

Bắc Nguyệt

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT