Thứ 4, 17/04/2024 10:24 GMT +7
Dòng sự kiện:

Premier Golf League đặt mục tiêu khai cuộc vào 2023

10:49 - 08/06/2021

(GolfViet) - Premier Golf League, hệ thống giải được coi là đối thủ xung đột trực tiếp với PGA Tour vừa đặt mốc khởi tranh mùa đầu vào năm 2023.

Bài liên quan

Thông tin được Andy Gardiner, người đứng đầu Premier Golf League (hiện đổi thành Super Golf League - SGL) nới với BBC. “Đội ngũ của chúng tôi đã sẵn sàng triển khai. Chúng tôi tận dụng tám tháng qua để đánh giá các yếu tố ngoại cảnh vào mô hình chi tiết. Tháng 1/2023 ở thời điểm hiện tại là lịch hoàn toàn khả thi”.

Dự án ngoại hạng của golf được Gardiner mô tả có 18 giải đấu, với 12 sự kiện được tổ chức tại Mỹ cùng 48 golfer. Quỹ thưởng mỗi chặng đạt 20 triệu USD, trong đó 4 triệu USD được trao cho nhà vô địch và vị trí cuối cùng lĩnh 150.000 USD. Mùa đầu cũng bao gồm nội dung đồng đội.

Brooks Koepka và Dustin Johnson nằm trong số ngôi sao được đội ngũ Super Golf League đưa ra lời mời gia nhập

Brooks Koepka và Dustin Johnson nằm trong số ngôi sao được đội ngũ Super Golf League đưa ra lời mời gia nhập

Ý tưởng ra đời một hệ thống giải khác đấu trường hiện hữu không phải là điều mới mẻ. Greg Norman từng chia sẻ tầm nhìn về nhóm sự kiện chuyên biệt vào năm 1994 nhưng thiếu hấp dẫn và nhanh chóng lu mờ. Bản thân SGL cũng vậy. Tour đấu có nguồn hậu thuẫn tài chính từ Ả Rập Xê út đã nhen nhóm từ năm 2014 và mãi đến nửa cuối 2019 mới tạo thành cú hích và gây chú ý với công chúng.

Khi thông tin SGL tiến hành chào mời một số ngôi sao cả ở đấu trường Mỹ lẫn châu Âu với khoản thù lao khủng xuất hiện vào đầu tháng trước, đặc phái viên Jay Monahan một lần nữa lặp lại cảnh báo cho các thành viên: PGA Tour hoặc SGL, không phải cả hai. Bất kỳ đấu thủ nào tham gia SGL sẽ lập tức phải đối mặt với án “treo gậy” và sau đó là khả năng trục xuất vĩnh viễn.

“Hãy nghĩ đến tự do trong công việc cá nhân”, Gardiner bày tỏ quan điểm. Đồng thời, Gardiner viện dẫn những quyền trong Tuyên ngôn Độc lập của Thomas Jefferson và nhấn mạnh điều đó bao gồm yếu tố được làm việc theo mong muốn.

Người đứng đầu SGL cũng xác nhận họ đã tiếp cận và gợi ý một liên minh với European Tour. Tuy nhiên, đấu trường golf châu Âu sau đó đã “bắt tay” cùng PGA Tour qua thỏa thuận cổ phần trị giá 90 triệu USD ở đơn vị truyền thông của European Tour.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT