Thứ 6, 03/07/2020 06:54 GMT +7

Sân golf tại Anh giảm nửa quy mô vì xuất hiện hoa lan quý

03:26 - 22/06/2020

(GolfViet) - Theo lời khuyên của một nhà sinh thái học, sân golf 18 lỗ Ashton Court ở thành phố Bristol đã đóng một nửa số lỗ nhằm bảo vệ những giống hoa lan quý được phát hiện và phục vụ công tác tạo hạt giống.

Bài liên quan

Vào tháng 4, Ashton Court đóng cửa nhằm thực hiện các biện pháp giãn cách khi dịch Covid-19 có tốc độ lây lan nhanh chóng. Chính trong khoảng thời gian sân không thực hiện công tác cắt cỏ bảo dưỡng, một số loại lan quý hiếm, gồm hoa lan gân cánh xanh (green-winged orchid hay Anacamptis morio) đã mọc và phát triển mạnh mẽ. Theo The Golf Business, hoa lan gân cánh xanh chủ yếu tồn tại dọc theo bờ biển xứ Wales, được các nhà bảo tồn xếp vào loài “sắp bị đe dọa” (Near Threatened) tại Đảo Anh và loài “sắp nguy cấp” (Vulnerable) ở Anh.

Loài hoa lan có gân màu xanh lá cây quý hiếm đã nở rộ trong thời gian sân đóng cửa (Ảnh: Jon Rowley/The Sun)

Loài hoa lan có gân màu xanh lá cây quý hiếm đã nở rộ trong thời gian sân đóng cửa (Ảnh: Jon Rowley/The Sun)

Để bảo vệ những bông hoa này, Hội đồng thành phố Bristol, đơn vị quản lý sân Ashton Court đã quyết định giảm một nửa quy mô sân theo lời khuyên của một nhà sinh thái học. “Điều này cho phép các cây hoa để lại hạt giống và làm tăng môi trường thụ phấn. Chúng tôi cũng lên kế hoạch mở cửa trở lại với 9 hố golf vào ngày 15/7 tới, khi cây đã ra hạt và mong muốn mọi người kiên nhẫn chờ đợi, tôn trọng các nhân viên khi họ làm công việc cần thiết trong tình huống đặc biệt này”, phát ngôn viên của Hội đồng thành phố cho biết.

Fairways của Ashton Court đã đóng cửa nhường chỗ cho hoa lan gân cánh xanh ra hạt (Ảnh: Jon Rowley/The Sun)

Fairways của Ashton Court đã đóng cửa nhường chỗ cho hoa lan gân cánh xanh ra hạt (Ảnh: Jon Rowley/The Sun)

Một nhà điều hành sân nói trên tờ The Sun: “Những người chơi golf không hài lòng về điều đó nhưng chúng tôi có hàng trăm cây hoa lan mọc trên fairways. Những bông hoa đã tàn nhưng chúng tôi muốn đảm bảo hạt giống phát triển đầy đủ để chúng có thể nở vào năm tới”. Các phương tiện truyền thông, mạng xã hội ca ngợi hành động của sân Ashton Court cũng như thành phố Bristol vì đã ưu tiên cho môi trường.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT