Thứ 7, 24/09/2022 04:57 GMT +7
Dòng sự kiện:

Sân Nara Bình Tiên Golf Club sắp vận hành

11:40 - 13/04/2022

(GolfViet) - Các hạng mục của Nara Bình Tiên Golf Club, sân golf 18 hố ven biển tại Ninh Thuận đã được hoàn thành và dự kiến khánh thành vào ngày 17/4 tới.

Bài liên quan

Nằm tại thôn Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, sân Nara Bình Tiên sở hữu vị trí đắc địa khi cách sân bay quốc tế Cam Ranh 45 km về phía nam, với khoảng 40 di chuyển. Nếu golfer đi từ thành phố biển Nha Trang sẽ cần khoảng một giờ hoặc 45 phút, khi xuất phát từ thành phố Phan Rang.

Phía phía Bắc sân golf Nara Bình Tiên là làng chài truyền thống Bình Tiên (ảnh: Nara BT)

Phía phía Bắc sân golf Nara Bình Tiên là làng chài truyền thống Bình Tiên (ảnh: Nara BT)

Sân do Kevin Ramsey và David Dale, hai kiến trúc sư của Golfplan - đơn vị thiết kế sân golf nổi tiếng thế giới thực hiện và được vận hành bởi Tập đoàn IMG. Trước Nara Bình Tiên, tại Việt Nam, Golfplan đã xây dựng các sân Long Thành Golf Club (2003), Dragon Phoenix Course trong tổ hợp 54 hố Phoenix Golf Resort (2007), Sea Links Golf & Country Club (2008) và Taekwang Jeongsan Country Club (2012).

Nara Bình Tiên mang đến cho golfer tầm nhìn bao quát cảnh sắc ấn tượng, với toàn bộ phía tây hướng ra sườn núi và khoảng rừng xanh, trong khi phía bắc hướng ra biển Đông với đường bờ biển cát trắng trải dài hình lưỡi liềm.

“Sân golf rất ấn tượng. Ở một số khu vực, nó mang đặc trưng của sân Seminole cùng những đụn cát chạy xuyên suốt”, Dale nhận xét sau chuyến thực địa hồi tháng 12/2020.

Trên sân par 72, các nhà thiết kế đã bố trí những hồ nước lớn, dòng suối nhân tạo uốn quanh sân golf, các rặng dừa, bẫy cát,… vừa tăng thêm tính hoang sơ tự nhiên, vừa là thách thức để người chơi chinh phục. Cỏ Platinum TE từ nhà cung cấp nổi tiếng Atlas Turf International được phủ khắp sân để góp phần xử lý nguồn nước ô nhiễm.

Theo kiến trúc sư Ramsey, các hố golf từ 12 đến 18 có tầm nhìn hướng biển đẹp từ nhiều điểm. Trong đó, hố 13 có thể là hố đấu được nhiều người chơi yêu thích nhất khi phát bóng từ khu sườn đồi liền kề chạy dọc xuống bãi biển rồi thưởng ngoạn khung cảnh tráng lệ của vịnh Bình Tiên, với những hòn đảo ở phía xa.

Khung cảnh biển nhìn từ green hố 13 của sân

Khung cảnh biển nhìn từ green hố 13 của sân

Nara Bình Tiên cũng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và chơi golf vào buổi tối (night golf). Với việc tập luyện, golfer có thể lựa chọn tập trên cỏ thật hoặc cỏ thảm theo ngày ở khu sân tập được thiết kế mở sang trọng, có trang bị các dụng cụ và thiết bị hỗ trợ tập luyện hiện đại.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT