Thứ 4, 12/08/2020 10:52 GMT +7

Tổng thống Trump biện minh việc chơi golf thường xuyên, gọi đó là “tập thể dục”

07:51 - 13/07/2020

(GolfViet) - Hôm 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng bảo vệ những lần đi chơi golf thường xuyên của mình, mô tả đó là chế độ “tập thể dục” cá nhân và cho biết ông cũng hoàn thành công việc khi ở trên sân.

Bài liên quan

Dòng Twitter của Tổng thống Trump có đoạn: “Tôi biết nhiều người trong giới kinh doanh và chính trị làm việc không ngừng nghỉ, một số trường hợp còn đến mức kiệt sức. Đó là niềm đam mê số một của họ trong cuộc sống, nhưng không ai phàn nàn. “Bài tập luyện” của tôi hầu như không rơi vào ngày trong tuần, nó là một vòng golf nhanh”.

Tổng thống Donald Trump đến Nhà Trắng sau một ngày chơi golf (Ảnh: New York Post)

Tổng thống Donald Trump đến Nhà Trắng sau một ngày chơi golf (Ảnh: New York Post)

Vị tổng thống Mỹ đương nhiệm tiếp tục nói rằng ông chơi golf ít người tiền nhiệm Barack Obama “Obama đã chơi nhiều vòng dài hơn và lâu hơn, không vấn đề gì. Khi tôi đánh golf, Fake News (tin tức giả) CNN và những người khác dừng ở bất cứ nơi nào có thể để có được một bức ảnh, sau đó hét lên “Tổng thống Trump đang chơi golf!”". Bên cạnh đó, ông Trump còn bảo vệ việc chơi golf thường xuyên của mình bằng lập luận: “Thật ra, tôi chơi rất RẤT nhanh, hoàn thành được nhiều công việc trên sân golf và cũng có được một bài tập luyện nhỏ. Không tệ!”

Tuy nhiên, tuyên bố có số vòng golf ít hơn ông Obama của người đứng đầu Nhà Trắng nhanh chóng vấp phải ý kiến trái chiều. Theo CNN, ông Trump đã chơi golf nhiều hơn gấp đôi so với cựu Tổng thống Obama vào cùng một thời điểm trong nhiệm kỳ điều hành. Thứ bảy tuần trước (11/7), trước khi đến thăm các quân nhân bị thương tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed – Nơi lần đầu công chúng thấy Tổng thống Trump đeo khẩu trang nơi công cộng, ông đã chơi một vòng golf ở Trump National Golf Club, Sterling, bang Virginia.

Thảo Phạm (theo CNN, NY Post)

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT