Thứ 7, 06/06/2020 09:08 GMT +7

Rory McIlroy chỉ trích Tổng thống Trump

10:40 - 19/05/2020

(GolfViet) – Rory McIlroy chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhấn mạnh sẽ không có các cuộc gặp gỡ nào khác trong tương lai.

Bài liên quan

Chia sẻ tại chương trình McKellar Golf Podcast, Rory McIlroy cho rằng Tổng thống Donald Trump quá chậm trễ trong việc thực hiện các biện pháp quan trọng để giải quyết mối đe dọa Covid-19 với Mỹ.

“Hiện nay, tôi và toàn thế giới đang ở giữa đại dịch, ở một bối cảnh nguy hiểm. Ấy vậy mà ông Trump lại cố chính trị hóa vấn đề và đưa nó vào chiến dịch tranh cử. Ông ấy để nước Mỹ tiến hành nhiều xét nghiệm nhất thế giới, chẳng khác nào đợt thử nghiệm, thật tồi tệ và khinh khủng”.

 “Đó không phải là cách một nhà lãnh đạo nên hành động”, McIlroy nhấn mạnh.

Tổng thống Trump tỏ ra thân thiết với hầu hết các tay golf hàng đầu thế giới

Tổng thống Trump tỏ ra thân thiết với hầu hết các tay golf hàng đầu thế giới

Khi được hỏi về mức độ khả thi của buổi giao lưu golf giữa cả hai trong tương lai, McIlroy khẳng định: “Tôi không biết liệu ông ấy có muốn nói chuyện với tôi sau những gì tôi vừa nói không? Còn tôi, có lẽ sẽ không lần nào nữa”.

Kể từ khi nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2017, Tổng thống Trump tỏ ra thân thiết với hầu hết các tay golf hàng đầu thế giới như Tiger Woods, Jack Nicklaus, Dustin Johnson, Justin Thomas. Điều này khiến các golfer bị chỉ trích dữ dội. Tuy nhiên, sự tương tác không phải lúc nào cũng được tán thành.

Vào tháng 2/2017, McIlroy đã chơi golf với tổng thống Trump tại sân của Tổng thống Mỹ ở Florida. Anh cho biết: "Có lẽ có nhiều lời bàn tán không hay về vòng golf đó, tuy nhiên hãy thông cảm cho tôi, làm sao tôi có thể từ chối lời mời của Tổng thống Mỹ cơ chứ!”.

Đáp trả sự chỉ trích của McIlroy, Tổng thống Trump nói: "Thực sự thì rất nhiều golfer quan tâm chính trị. Một số thích phương pháp của tôi còn số khác thì không. Tôi nghĩ mình cũng chẳng cần gặp gỡ những người không thích".

"Có lẽ tôi chẳng bao giờ chơi golf với Trump" - McIlroy

Chuỗi thành tích gần đây của McIlroy khá ấn tượng. Anh trở thành tay golf thứ ba mọi thời đại thành công trên OWGR khi cán mốc 100 tuần ở đỉnh bảng xếp hạng, sau Tiger Woods (683 tuần) và Greg Norman (331 tuần). 12 trên 14 lần khởi đầu gần đây nhất trên toàn thế giới, McIlroy nằm trong Top 10 chung cuộc, bao gồm chiến thắng TOUR Championship và WGC-HSBC Champions. 7 lần tham dự cuối cùng, McIlroy đều trong Top 5.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT