Thứ 4, 10/07/2024 12:15 GMT +7
Dòng sự kiện:

VCK U23 châu Á sử dụng công nghệ VAR trong mọi trận đấu

09:25 - 31/05/2022

(GolfViet) - Toàn bộ các trận đấu ở VCK U23 châu Á 2022 sẽ sử dụng công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) nhằm giúp các trọng tài có quyết định chính xác hơn.

Bài liên quan

Trước thềm khởi tranh VCK U23 châu Á, đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có buổi gặp gỡ và phổ biến những quy định chung dành cho các đội tuyển tham dự. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng trong luật thi đấu, đặc biệt là đưa ra những tình huống có thể gây tranh cãi trên sân.

AFC cho biết công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong toàn bộ các trận đấu tại VCK U23 châu Á, song nhấn mạnh VAR chỉ được sử dụng trong bốn tình huống gồm: Xác định có bàn thắng hay không bàn thắng, xác định phạt đền hay không phạt đền, xác định thẻ đỏ trực tiếp và xác định cầu thủ bị phạt thẻ vàng, hoặc thẻ đỏ trong tình huống có sự nhầm lẫn.

U23 Việt Nam trong buổi gặp gỡ và phổ biến quy định chung trước thềm VCK U23 châu Á 2022 (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam trong buổi gặp gỡ và phổ biến quy định chung trước thềm VCK U23 châu Á 2022 (Ảnh: VFF)

Ngoài ra, AFC cũng nhấn mạnh vấn đề tiêu cực trong bóng đá và khuyến cáo những hậu quả có thể xảy ra với bất kỳ hành vi gian dối, thi đấu thiếu trung thực hay dàn xếp tỉ số. Đồng thời các đội tuyển được đề nghị cùng phối hợp để bảo vệ hình ảnh giải đấu cũng như của chính đội trong quá trình thi đấu.

Với những cập nhật nội dung quan trọng trong luật thi đấu, tìm hiểu và nắm vững luật sẽ giúp U23 Việt Nam tránh các tình huống phản ứng thái quá, có thể dẫn đến việc nhận thẻ phạt và vận dụng chiến thuật trong khi thi đấu linh hoạt hơn.

Ở VCK U23 châu Á 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 19/6 tại Uzbekistan, U23 Việt Nam chung bảng C với U23 Thái Lan, U23 Hàn Quốc và U23 Malaysia. HLV Gong Oh-Kyun và các học trò sẽ có trận ra quân gặp lại bại tướng ở chung kết SEA Games 31 - U23 Thái Lan vào 22h ngày 2/6.

Mới đây, HLV Gong cũng đã chốt lại danh sách 23 cầu thủ chính thức của U23 Việt Nam theo số lượng quy định trong điều lệ giải. Theo đó hai cái tên bị loại là Trần Văn Công và Vũ Minh Hiếu. Tuy nhiên bộ đôi này sẽ đóng vai trò dự phòng cho đội trong tình huống ngoài ý muốn như có ca nhiễm Covid-19. Ngoài ra theo thông lệ, các đội bóng vẫn có thể thay đổi danh sách đăng ký dự giải ở cuộc họp kỹ thuật trước vòng bảng vào ngày 31/5.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT