Thứ 5, 18/04/2024 06:40 GMT +7
Dòng sự kiện:

Việt Nam có thêm hai Trọng tài đạt chứng chỉ Luật golf cấp 3 của R&A

14:17 - 01/03/2019

Câu lạc bộ Trọng tài Golf Việt Nam (VGR) đã có thêm 2 trọng tài Phan Ngọc Tâm và Bạch Cường Khang đạt chứng chỉ Luật golf cấp 3 của R&A (TARS).

Câu lạc bộ Trọng tài Golf Việt Nam (VGR) đã có thêm 2 trọng tài Phan Ngọc Tâm và Bạch Cường Khang đạt chứng chỉ Luật golf cấp 3 của R&A (TARS). 

Như vậy, tổng số trọng tài có chứng chỉ cao nhất của R&A về luật golf tại Việt Nam đã lên con số 6.

trong tai golf VN_1

Trong đợt thi hồi đầu tháng 2 vừa qua tại “thánh địa” golf St. Andrew – Scotland, trọng tài Phan Ngọc Tâm đã đạt số điểm 98/100, với số điểm này anh đã có danh hiệu Distinction và trọng tài Bạch Cường Khang đạt được danh hiệu Merit qua bài thi của mình (80/100).

>>> Xem thêm: Tìm hiểu luật R&A trong chơi golf

Khoá luật golf cấp 3 của R&A hay còn gọi là Tour Administration and Rules School (TARS) được tổ chức tại CLB St. Andrew – Scotland vào đầu tháng 2 hàng năm, đây là khóa học chứng chỉ luật golf cao nhất của R&A. Đối tượng tham gia khóa học này nhận lời mời từ R&A thông qua các hiệp hội golf của các quốc gia trên thế giới hoặc thông các hệ thống giải đấu như European Tour; Lady European Tour; Asian Tour....(PGA Tour thì thông qua USGA).

trọng tài golf VN_2_960x720

Với số điểm gần như tuyệt đối 98/100, Phan Ngọc Tâm đang là người có điểm số cao nhất tại Việt Nam, đây là điểm số “gây sốc” với cộng đồng luật golf vì bài thi R&A được truyền miệng là “làm ra để không ai có thể đạt điểm 100”. Rất nhiều trọng tài và nhà điều hành chuyên nghiệp chỉ mong muốn đạt con số 90 để đạt chứng chỉ hạng “Distinction”.

Kim Dung/Theo SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT