Thứ 2, 19/04/2021 10:03 GMT +7

Westwood có thể phá kỷ lục của Jack Nicklaus?

09:28 - 08/04/2021

(GolfViet) - Nếu thắng The Masters vào cuối tuần này, Lee Westwood sẽ thay thế Jack Nicklaus để nắm giữ kỷ lục nhà vô địch cao tuổi nhất qua 85 kỳ tổ chức.

Bài liên quan

Westwood sẽ tròn 48 tuổi vào ngày 24/4 tới đây. Tại major độc quyền của Augusta National, caddie của tay golf người Anh là con trai Sam, thay vì vị hôn thê Helen Storey như thường lệ.

Nicklaus cũng có nhân sự hỗ trợ tương tự ở The Masters 1986 - cậu con trai lớn Jackie. Năm ấy, “Gấu Vàng” lần thứ sáu khoác áo Green Jacket, trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất (lúc 46 tuổi) và sở hữu nhiều chiến thắng ở major này.

Nicklaus và con trai lớn Jackie trong lần đầu làm caddie (Ảnh: AP)

Nicklaus và con trai lớn Jackie trong lần đầu làm caddie (Ảnh: AP)

“Tôi nhớ như in lần đầu dự The Masters là năm 1997. Tôi cũng đã chơi với Jack trong vòng cuối”, Westwood thuật lại. “Vào tối thứ Bảy, tôi đã ra ngoài và mua bức hình biểu tượng có hình ảnh ông ấy giương cao gậy putter dõi theo đường bóng vào hố 17. Tôi đã ngỏ lời xin chữ ký của Jack vào tấm hình khi xong vòng đấu và giữ nó cho đến ngày nay”.

Tuy nhiên, trong khi Nicklaus thống trị major với 18 danh hiệu thì Westwood vẫn đang tìm kiếm chiến thắng lớn đầu tiên, đồng thời thoát khỏi danh sách những golfer hay nhất chưa từng giành major. Westwood đã chín lần cán đích ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba, nhưng không thắng.

Westwood và con trai Sam trong ngày đánh tập sân Augusta National Golf Club (Ảnh: Kevin C. Cox/Getty Images)

Westwood và con trai Sam trong ngày đánh tập sân Augusta National Golf Club (Ảnh: Kevin C. Cox/Getty Images)

“Thật thú vị khi tôi đã ở tuổi mà con trai có thể mang túi gậy mà vẫn thi đấu tại giải”, Westwood bày tỏ.

Đấu chuyên nghiệp từ năm 1993, cựu số một thế giới giành tổng cộng 25 cúp European Tour và 2 tại PGA Tour. Westwood có phong độ xuất sắc gần đây khi hai tuần liên tiếp cán đích vị trí á quân ở đấu trường golf Mỹ (Arrnold Palmer Invitational và The Players Championship). Hai giải kế tiếp, Westwood không qua cắt loại Honda Classic và xếp T18 WGC-Dell Technologies Match Play. 

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT