Chủ nhật, 19/11/2023 12:58 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ba bí quyết chăm sóc tinh thần và thể chất từ Matthew Wolff

11:47 - 23/01/2021

(GolfViet) - Là tài năng trẻ nổi bật ở PGA Tour, ngay khi chưa chạm đến tuổi 22, Wolff đã ý thức tập trung vào những gì cần thiết để giữ cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất để đạt hiệu suất tối đa.

Bài liên quan

Góp mặt ở The American Express, chặng đấu đang diễn ra tại California, Wolff đã chia sẻ cách golfer này tập luyện, nghỉ ngơi, cân bằng giữa golf và cuộc sống.

Sắp xếp lịch đấu một cách khoa học

Cuộc sống trên Tour hay ngay cả khi là golfer nghiệp dư đặc biệt ở chỗ người chơi có thể tự lên lịch cá nhân, không bó khuôn theo một quy chuẩn nào. Bởi vậy, Wolff có thể dự giải gần như mỗi tuần.

Matthew Wolff có cú swing được cho là khác biệt với phần lớn các Tour pro

Matthew Wolff có cú swing được cho là khác biệt với phần lớn các Tour pro

Sự “tự do” này là con dao hai lưỡi. Golfer có thể chọn thời điểm họ muốn cạnh tranh  nhưng sẽ khó nếu không biết cách cân bằng thời gian, và đây là cách Wolff đã học được trong mùa giải đầu tiên có mặt ở Tour năm vừa qua. “Đó là trải nghiệm tuyệt vời để xem tôi có thể thi đấu đỉnh cao ở cấp độ nào, có thể chơi bao nhiêu sự kiện liên tiếp và khi nào cơ thể báo nên dừng lại. Năm nay, dù chưa rõ lịch trình cụ thể nhưng tôi chắc chắn sẽ cố gắng để bản thân nghỉ ngơi nhiều hơn một chút để cơ thể được thư giãn”, Wolff cho biết.

“Sạc” lại tinh thần

Bạn khó tìm thấy một môn thể thao nào cần tinh thần tập trung nhiều hơn golf. Duy trì tốt trạng thái trên sân trong năm giờ không phải điều dễ dàng. Vì vậy, bạn cần chú ý nạp năng lượng cả về mặt thể chất cũng như tinh thần. Đừng quên bổ sung năng lượng và nước uống giữa vòng đấu để tránh tình trạng chín hố đầu “bội thu”, còn chín hố cuối toàn “sập hầm”.

matthew-wolff-chia-se-bi-quyet-cham-soc-the-chat-va-tinh-than(1)

“Tôi nghĩ golf là một trong nhưng môn thể thao trí óc khó nhất. Tinh thần bạn đã rất mệt mỏi khi ở trên sân với việc quan sát và tập trung suốt năm giờ đồng hồ. Bởi vậy, điều quan trọng là khi rời sân, đừng nghĩ về nó mà hãy để mọi thứ trôi qua”. Điều này giống với khi bạn có một hố đấu/cú đánh không được như ý, hãy bỏ qua và tiến đến hố tiếp theo bởi “Cú đánh quan trọng nhất là cú đánh tiếp theo” (Ben Hogan).

Cân bằng việc luyện tập

Mọi golfer đều biết khi không chơi golf một thời gian, người chơi sẽ không thể tránh khỏi việc phong độ rơi tự do. Nếu không luyện tập thường xuyên, bài bản, golfer không những không cải duy trì được kỹ năng mà còn đi lùi. Trong khi đó, nếu tập quá nhiều, bạn sẽ kiệt sức. Bởi vậy, cân bằng là chìa khóa.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT