Thứ 6, 19/04/2024 03:31 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hai bí quyết các tay golf trẻ có thể học hỏi từ Collin Morikawa

16:39 - 18/08/2020

(GolfViet) - Trước khi đoạt major đầu đời ở PGA Championship, Morikawa đã tạo ấn tượng với chuỗi thành tích ở hệ thống golf đại học cho đến những giải đầu tiên khi chuyển sang đấu chuyên nghiệp. Vậy Morikawa làm như thế nào để chạm tới thành công?

Bài liên quan

Là nhà quản lý phát triển người chơi của TaylorMade, Ryan Ressa chứng kiến những bước tiến quan trọng của Morikawa trong hơn một thập kỷ qua, từ khi còn là tay golf niên thiếu ở các giải junior. Dưới góc độ cá nhân, Ressa đã đưa ra hai lời khuyên hữu ích cho golfer trẻ, những người muốn theo bước chân của Morikawa.

Có kế hoạch hàng tuần, hàng tháng và hàng năm

Ressa cho biết Morikawa và huấn luyện viên Rick Sakenhaus luôn vạch ra bản kế hoạch trong từng giai đoạn nhất định. Sau đó, Morikawa sẽ thực hiện những kế hoạch đó một cách chủ động, độc lập, kiên trì thực hiện và không rẽ ngang sang hướng khác.

Hai-bi-quyet-golfer-tre-co-the-hoc-hoi-tu-Collin-Morikawa(1)

Với những golfer lứa tuổi junior gặp khó khăn trong việc tập trung ở các buổi luyện tập, thực hành, các vòng đấu tập hoặc giải đấu, sẽ rất hữu ích nếu vạch ra những điều cần làm và không bị dao động khỏi mục tiêu. Lúc này, chỉ cần đi ra ngoài sân và hoàn thành nó mà không phải mất thời gian nghĩ hôm nay mình sẽ làm gì?

Ra ngoài, thi đấu cạnh tranh thay vì liên tục tìm kiếm trang bị mới

Công nghệ luôn là một “cạm bẫy”, nếu quá sa đà và lạm dụng nó. Golf cũng không ngoại lệ! Nhiều người thường quá chú tâm vào việc thay đổi, thử nghiệm những thiết bị mới, công nghệ cải tiến cho trò chơi của mình mà quên đi giá trị cốt lõi của golf là kỹ năng của bản thân. Không ai phản đối việc fitting gậy và tìm kiếm bộ gậy phù hợp, nhưng đừng quá mải mê rồi quên mất việc thi đấu. Trang bị hoàn hảo chưa chắc giúp golfer giành chiến thắng và ngược lại, những nhà vô địch chưa hẳn là những người sở hữu gậy golf hiện đại, tiên tiến nhất.

Hai-bi-quyet-golfer-tre-co-the-hoc-hoi-tu-Collin-Morikawa(2)

Ressa cho biết: “Bạn thấy rất nhiều golfer trẻ săn lùng những thứ mới, thử sức với rất nhiều dòng gậy nhưng những người mà tôi thấy thành công nhất khi liên quan đến trang bị, họ chỉ lấy bất cứ thứ gì họ có và bước ra ngoài chơi. Đó là những gì Morikawa đã làm từ khi ở trường đại học. Cậu ấy tập trung vào tập luyện thể lực và cố gắng hết khả năng. Với tôi, bất cứ cây gậy nào tôi có, dù cán gậy có thể không hoàn hảo nhưng tôi sẽ vẫn thực hiện cú đánh. Điều đó thật thú vị!”.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT