Thứ 7, 26/09/2020 02:37 GMT +7

Cầm gậy putter kiểu Claw như Justin Rose

08:39 - 12/08/2020

(GolfViet) - Luôn lọt top 20 golfer trong hơn một thập kỷ qua, thậm chí có lúc trở thành số một thế giới vào năm 2018, nhân tố chính giúp Justin Rose thi đấu bùng nổ chính là putting.

Bài liên quan

Một trong những điều làm nên sự khác biệt lớn trong putting của Rose là việc anh sử dụng cách cầm grip gậy gạt kiểu claw (móng vuốt), sử dụng cánh tay và vai để đẩy bóng chứ không phải lực từ bàn tay. Rose lần đầu dùng kỹ thuật này vào năm 2016, trước khi tạm ngưng một thời gian ngắn và cuối cùng là chuyển qua áp dụng hoàn toàn.

Cam-grip-putter-kieu-Claw-nhu-Justin-Rose (2)

Đối với Rose, cách cầm grip putter theo kỹ thuật claw không chỉ là một cách để giữ gậy mà còn thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của anh với cú gạt bóng. Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại mới đây, Rose đại diện nhà tài trợ trang phục Bonobus đã giải thích về mức độ ảnh hưởng của cách cầm gậy với thói quen putting: “Tôi cảm thấy tư thế setup của mình bây giờ và kiểu cầm claw giúp động tác của tôi đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi có thể dành thời gian cho những yếu tố khác khi putt”.

Có thể thấy kỹ thuật này tiếp tục mang lại hiệu quả nhất định cho Rose. Tuần trước, anh cán đích hạng 9 ở PGA Championship, major anh đứng thứ 15 về chỉ số putting. Vậy cách cầm kiểu claw grip của Rose như thế nào?

Bước một:

Vào tư thế chuẩn bị. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy mở lòng bàn tay phải và xoay bàn tay để các ngón tay ở trên grip và giữ chặt grip gậy bằng ngón tay cái (như hình)

Cam-grip-putter-kieu-Claw-nhu-Justin-Rose

Bước hai:

Không cầm gậy với lực nắm chặt và nghĩ cánh tay trái mới là lực chính cho cú đánh. Tay phải của bạn chỉ là một bộ phận để ổn định.

Nếu cảm thấy mình thường xuyên push hoặc pull trong cú gạt bóng, kỹ thuật cầm grip gậy kiểu claw có thể là một giải pháp hữu ích với bạn.

Thanh Bình (theo Golf.com)

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT