Chủ nhật, 26/05/2024 12:40 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ba giải golf lớn của Hội Golf TP Hà Nội trong năm 2022

10:19 - 21/01/2022

(GolfViet) - Phong trào golf tại Thủ đô năm nay hứa hẹn trở nên sôi động và hấp dẫn với ba giải quy mô được tổ chức bởi Hội Golf TP Hà Nội (HNGA).

Bài liên quan

Trong họp báo công bố lịch đấu hôm 20/1, HNGA cho biết sẽ triển khai ba giải golf quy mô trải dài từ tháng 2 đến tháng 10, thu hút hơn 2.500 golfer tham dự sau một năm trầm lắng vì dịch bệnh.

Ông Nguyễn Tô Ninh, Chủ tịch HNGA phát biểu tại lễ công bố

Ông Nguyễn Tô Ninh, Chủ tịch HNGA phát biểu tại lễ công bố

Cụ thể, giải Vô địch Chủ tịch và Tổng thư ký các CLB Golf Hà Nội Mở rộng dự kiến vào ngày 11/2 trên sân golf Long Biên; giải Vô địch Hà Nội Mở rộng từ ngày 22-23/4, tại sân golf Sky Lake và cuối cùng là giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng với địa điểm thi đấu được giữ nguyên như chặng trước đó, khởi tranh từ 15/7 đến 8/10 - gồm bốn vòng loại và một vòng chung kết. Đây cũng là giải quy tụ số lượng golfer đông nhất - dự kiến 1.728 đấu thủ, dành cho cả các golfer chuyên nghiệp và có bảng đấu riêng cho golf trẻ.

Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội sẽ trở lại sau một năm bị huỷ vì Covid-19

Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội sẽ trở lại sau một năm bị huỷ vì Covid-19

Bên cạnh đó với tính chất “Mở rộng” ở cả ba giải, các golfer và CLB golf ngoài Hà Nội cũng có thể đăng ký tranh tài.

Song song với công tác tổ chức các giải đấu, phát triển phong trào golf ở các CLB, trong năm 2022, HNGA còn lên kế hoạch đưa golf vào trường học, cổ vũ và động viên con em của các hội viên trong CLB tham gia vào hoạt động golf của thành phố, dự án “Golf Hà Nội với cộng đồng”.

Hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hoá - Thể thao trong việc cấp phép các giải golf, phát triển golf trẻ và tuyển chọn VĐV có thành tích, đồng thời phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) trong công tác đào tạo HLV, VĐV trẻ và trọng tài tham gia vào các giải vô địch Quốc gia.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT