Thứ 3, 22/09/2020 03:13 GMT +7

Bảng xếp hạng Golf thế giới vận hành lại

03:17 - 04/06/2020

(GolfViet) - Hệ thống tính điểm của OWGR sẽ tái khởi động cùng với thời điểm PGA Tour và Korn Ferry Tour mở cửa lại đấu trường vào tuần tới.

Bài liên quan

Hôm 3/6, đơn vị chủ quản bảng xếp hạng cho biết người chơi tham gia Charles Schwab Challenge ở Colonial và Korn Ferry Challenge tại TPC Sawgrass có cơ hội nhận được điểm OWGR. Điều đó đồng nghĩa với việc sau gần ba tháng “đóng băng” vì dịch bệnh, BXH Golf thế giới sẽ tiếp tục cập nhật kết quả xếp hạng từ các giải đấu.

Top 10 golfer trên BXH thế giới trước khi bị đóng băng (Ảnh: Golf Montly)

Top 10 golfer trên BXH thế giới trước khi bị đóng băng (Ảnh: Golf Montly)

Với ba golfer hàng đầu (Rory McIlroy, Jon Rahm, Brooks Koepka) và ít nhất một nửa người chơi trong Top 10 thế giới cam kết phát bóng vào 11/6, sự kiện đánh dấu sự trở lại của PGA Tour sẽ có danh sách thi đấu tốt nhất và hấp dẫn nhất trong lịch sử tổ chức giải từ trước đến nay. Dựa trên số golfer đã đăng ký tranh cúp, nhà vô địch trên sân golf ở Fortworth, Texas dự kiến được hưởng 72 hoặc 74 điểm; biến Charles Schwab Challenge trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất trong năm của hệ thống giải nam chuyên nghiệp của Mỹ, ngoài các giải major, The Players Championship và chuỗi giải World Golf Championships.

Peter Dawson, Chủ tịch Hội đồng quản trị của OWGR, Giám đốc điều hành của R&A giai đoạn 1999-2015 cho biết: "Việc trò chơi nối lại ở Mỹ đánh dấu mốc khởi đầu tốt đẹp cho sự phục hồi của golf đỉnh cao sau những ảnh hưởng vì đại dịch. Nhiều golfer hàng đầu sẽ thi đấu và chúng tôi thực sự cần khởi động lại bảng xếp hạng”.

Tuy nhiên, OWGR tiếp tục tính điểm cũng dẫn đến một số bất cập. Người đứng đầu European Tour Keith Pelley – hệ thống phải chờ tới ngày 22/7 mới tái đấu bày tỏ: “Chúng tôi đồng ý với đề xuất bảng xếp hạng cần khởi động lại nhưng người chơi của European Tour, Challenge Tour và nhiều Tour khác sẽ bị thiệt khi không thể đấu vào thời điểm này”. Giám đốc điều hành Pelley đề xuất tạm đóng băng điểm trung bình hiện tại của các thành viên European Tour không thể chơi cho đến khi đấu trường này bắt đầu lại mùa giải hoặc tăng điểm OWGR cho các giải đấu. Dù vậy, cả hai ý tưởng của Pelley đều bị từ chối.

Trong một tuyên bố khác đưa ra vào thứ 4, các quan chức của OWGR cho biết họ đã cố gắng giải quyết vấn đề này và lưu ý rằng, các yếu tố của công thức tính trung bình được sử dụng tính thứ hạng sẽ giúp giảm thiểu sự mất cân bằng của những người chơi dự giải và không thi đấu.

Như vậy, sau hơn ba tháng vắng bóng, PGA Tour chính thức trở lại với Charles Schwab Challenge (11 – 14/6) trên đất Mỹ. Sự kiện vẫn quyết định thi đấu kín dù hôm 28/5, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho phép khán giả đến xem các giải thể thao ngoài trời (không quá 25% so với sức chứa của địa điểm thi đấu).

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT