Chủ nhật, 20/09/2020 08:45 GMT +7

Brooks Koepka cần sự trợ giúp của huấn luyện viên

02:37 - 09/08/2020

(GolfViet) - Trong ngày thi đấu thứ hai, Koepka phải nhờ đến huấn luyện viên Marc Wahl nhằm kéo giãn phần cơ hông trái bị căng cứng ngay tại mặt sân TPC Harding Park.

Bài liên quan

Ba trong 9 hố đường sau của sân par 70 ở San Francisco, bắt đầu từ hố 12, Koepka bị đau hông trái và buộc phải nằm ngửa ra sân trong khi HLV Marc Wahl giúp anh nắn bóp, làm vật lý triệu liệu nhằm giảm sự căng cứng cho cơ và khớp xương.

Dù vậy, Koepka cho biết anh vẫn ổn. “Không có vấn đề gì đâu. Khi thức dậy vào sáng nay, tôi thấy phần hông trái căng cứng và nó thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi tôi tập luyện. Sau đó, chúng tôi đã khắc phục nó, làm giãn cơ và cảm thấy tốt hơn rất nhiều”.

Brooks Koepka có ba lần phải nằm trên cỏ để HLV Marc Wahl kéo chân và giúp giãn phần cơ hông trái (Ảnh: Getty Images)

Brooks Koepka có ba lần phải nằm trên cỏ để HLV Marc Wahl kéo chân và giúp giãn phần cơ hông trái (Ảnh: Getty Images)

Koepka cũng nhấn mạnh việc khắc phục phần cơ hông không liên quan đến chấn thương đầu gối trái khiến anh rơi phong độ từ mùa thu năm ngoái. Đồng thời hy vọng nó không trở thành trở ngại trong hai ngày cuối của PGA Championship.

Với kết quả vòng hai đạt 68 gậy, Koepka tích lũy thêm 2 gậy để nâng điểm tổng lên -6, nằm trong nhóm T2 và bám sát ngôi đầu của golfer Trung Quốc Li Haotong (-8). Nếu thành công trong việc giữ cúp, Koepka sẽ trở thành người chơi đầu tiên vô địch PGA Championship ba kỳ liên tiếp từ khi major này chuyển từ thể thức đấu đối kháng (match play) sang đấu gậy (stroke play) vào năm 1958.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT