Thứ 3, 16/04/2024 04:38 GMT +7
Dòng sự kiện:

Các bước để có một cú gạt Putting chính xác tuyệt đối

21:29 - 14/10/2019

Bài viết này là của một chuyên gia golf của tạp chí golf nổi tiếng Golf Digest chia sẻ về các bước để có một cú gạt Putting chính xác tuyệt đối. Hãy cùng nhau tham khảo 4 bước sau để thực hiện cho chính xác nhé các bạn.

Bài liên quan

1. Cầm gậy golf theo đường chỉ tay của mình

Muốn việc gạt bóng diễn ra một cách tự nhiên thì bạn cần quan tâm đến cách cầm gậy gạt putter chuẩn xác nhất. Thực hiện đúng tư thế và cách cầm giúp bạn thoải mái hơn trong khi đánh sẽ làm tăng độ chuẩn xác của cú đánh. Hãy để đốt cuối của ngón tay giữa tay trái nằm trên đường số mệnh của bàn tay phải. Động tác này làm đẩy khuỷu tay phải của bạn lên một vị trí cao hơn so với khuỷu tay trái tạo ra lực đánh mạnh hơn mà không làm mất sức của mình.

b9_1

2. Hãy gạt bóng theo sức của mình

Tôi khuyên bạn nên chuẩn bị ít nhất 5 quả bóng cho khu vực luyện tập green và hãy đánh chúng bằng tay phải.Tác dụng của việc này là tạo cho bạn một cảm giác tự nhiên và khỏe mạnh hơn. Khi tập luyện bạn chỉ cần gạt nhẹ một cái rất từ từ là bóng cũng đi khá mạnh việc gạt nhẹ phải thực hiện bằng cổ tay để luyện cho cổ tay dẻo dai.

3. Thả lỏng tay và thư giãn

Bạn hình dung xem nếu tay bạn căng cứng liệu bạn có thực hiện được những cú đánh tốt không?Hãy đưa tay pahir của bạn ra ngoài và nhờ một người bạn nâng giúp trọng lượng của cánh tay đó. Lúc đầu quá trình này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì bạn cảm thấy chưa quen.Nhưng khi putting,bạn sẽ  có cảm giác rất thoải mái như thể gậy gạt về cơ bản đang rơi trở lại bóng sau khi tôi ở trong top đầu của cú đánh sau.

putting-ball-into-hole-5bb5109b46e0fb002687de07

4. Tư thế đứng vuông góc với đường đi

Khi đã biết rõ vị trí đánh chúng ta nên đứng vuông góc với đường đi, tương tự như vậy là đặt mặt gậy vuông góc với đường đi. Điều này đồng nghĩa với việc gậy sẽ di chuyển sâu hơn so với đường đi và sau khi bạn đánh bóng. Nhưng lưu ý đầu gậy gạt không bao giờ mở rộng hay đóng chặt để cân xứng với đường đi. Nó vuông góc tới đường đi trong toàn bộ cú đánh.

Ngoài gợi ý trên của tạp chí golf Golf Digest thì theo golfer Nguyễn Văn Giáp - Giáo viên tại CLB Golf Mỹ Đình Pearl chia sẻ với Golf Việt, ngoài vấn đề kỹ thuật thì người học và chơi golf cũng cần ổn định tâm lý khi tập luyện : "Điều mà những người mới chơi hay mắc phải đó chính là tâm lý. Điều này không nhiều người làm được phần vì tham gia chơi chưa được lâu phần vì háo hức với môn thể thao mới mẻ này. Chơi golf là để thư giãn cũng như rèn luyện khả năng tập trung do vậy các golf thủ cũng chớ có vội vã khi thực hiện các cú đánh của mình".

Nguyễn Văn Giáp - Giáo viên dạy golf tại câu lạc bộ Golf Mỹ Đình Pearl

Nguyễn Văn Giáp - Giáo viên dạy golf tại câu lạc bộ Golf Mỹ Đình Pearl

Và cuối cùng, bất kỳ môn thể thao hay lĩnh vực gì, để thành công thì người chơi đều phải chịu khó luyện tập để có thể có được một cú đánh putting chính xác tuyệt đối. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hoàng Lương/ SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT