Thứ 4, 03/04/2024 07:22 GMT +7
Dòng sự kiện:

Chiến địa của giải Vô địch Golf Quốc gia tăng độ thách thức

09:14 - 09/08/2023

Ban tổ chức tăng độ dài sân, làm dày khu cỏ rough và dời lịch đến tháng 8 trong năm thứ hai giải Vô địch Golf Quốc gia thuộc VGA Tour diễn ra tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

Chủ đề: Giải Vô địch golf Quốc gia 2023
Bài liên quan

Sự kiện vào vòng đầu ngày 8/8 với 123 golfer nam tranh tiền thưởng một tỷ đồng và 31 nữ cùng quỹ 200 triệu đồng.

So với năm 2022, kỳ này, nhiều hố của sân Marsh par 72 được nới chiều dài từ tee box, qua đó tăng khoảng cách tổng thể với nam được thiết lập trên 7.100 yard và nữ xấp xỉ 6.000 yard. Khu cỏ rough quanh fairway và green được nuôi dài, dày hơn gây khó cho các đấu thủ. Ngoài ra, một số khu vực phạt, cọc đỏ được đưa về khu vực chung, đòi hỏi golfer cần phải điều chỉnh chiến thuật sao cho phù hợp cũng như tâm lý bản lĩnh thi đấu.

Sân Marsh trong tổ hợp 36 hố Vinpearl Golf Hải Phòng nhìn từ trên cao

Sân Marsh trong tổ hợp 36 hố Vinpearl Golf Hải Phòng nhìn từ trên cao

Việc dời giải đến tháng 8, thay vì tháng 4 như mùa đầu vào lịch đấu trường chuyên nghiệp trong nước VGA Tour cũng mang lại thách thức với điều kiện thời tiết khá thất thường, khi trong mùa mưa bão. Vị trí sân sát sông với hướng và tốc độ khó đoán định cùng những đầm lầy chạy dọc hoặc cắt ngang fairway, green,… của sân đấu được mệnh danh "chuyên gia nhồi bóng" hứa hẹn tạo nên diễn biến bất ngờ cho cuộc tranh cúp Vô địch quốc gia.

Lý giải cho những thay đổi này, ông Vũ Quân, trưởng ban trọng tài cho biết thiết lập sân khó hơn bình thường nhằm tăng thách thức và phù hợp hơn với trình độ của người chơi hiện nay, cũng như vị thế tầm vóc giải - Vô địch quốc gia.

Một nhóm đấu trên green hố 18, vòng 1 giải Vô địch Golf Quốc gia 2023

Một nhóm đấu trên green hố 18, vòng 1 giải Vô địch Golf Quốc gia 2023

“Chúng tôi kỳ vọng các đấu thủ sẽ thể hiện được phong độ tốt nhất và mang tới những vòng đấu gay cấn, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao”, ông Nguyễn Thái Dương, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, giám đốc giải nói trước màn so tài trên sân Marsh.  

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT