Thứ 2, 15/04/2024 07:28 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Asian Tour được phép mặc quần short tại các vòng đấu chính thức

11:31 - 08/02/2023

Nối gót LIV Golf, Asian Tour chính thức cho phép người chơi của mình được để lộ những bắp chân săn chắc tại các vòng đấu chính thức.

Tháng 9 năm ngoái, LIV Golf phá luật cho phép người chơi mặc quần short, kể cả ở những vòng thi đấu chính. Việc này đã là trở thành đề tài bàn luận bởi trên PGA Tour, dù caddie được phép mặc quần short từ năm 1999, nhưng người chơi thì vẫn buộc phải mặc quần dài. Họ chỉ được phép mặc quần short ở các vòng đấu tập.

HV3-1

Khi quy định mới được LIV Golf đưa ra, nhiều người đã phản đối bởi theo họ quy chuẩn quần dài khi ra sân là một truyền thống lâu đời và đã được luật hoá ở golf đỉnh cao. Tuy nhiên, một số thì có quan điểm cần bỏ luật này vì golf chuyên nghiệp phần lớn thi đấu ở những nơi có khí hậu ấm, khi nhiệt độ và độ ẩm tăng, việc mặc một chiếc quần dài dù là nhẹ nhất cũng không thể dễ chịu bằng một chiếc quần short nếu các golf thủ phải di chuyển trên 18 lỗ.

Nối gót LIV Golf, Asian Tour chính thức cho phép người chơi của mình được để lộ những bắp chân săn chắc. 

Giám đốc điều hành Asian Tour Cho Minn Thant tiết lộ với Golf Digest: “Rõ ràng là có cuộc tranh luận về: 'Quần short có khiến chúng ta trông kém chuyên nghiệp hơn không?' Nhưng ở vùng khí hậu nhiệt đới như Đông Nam Á, các điểm đến ở Trung Đông, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa".

Đây có phải là một động thái để golf thoát khỏi hình ảnh là một môn thể thao ngột ngạt?

“Nếu bạn nhìn vào quần vợt và All England Club, đó là một sự kiện uy tín và họ mặc quần đùi. Vì vậy, không có gì là bất ổn", ông Cho Minn Thant nhấn mạnh.

Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT