Thứ 6, 18/09/2020 05:06 GMT +7

Golfer có được sử dụng điện thoại khi chơi golf không?

04:09 - 11/12/2019

(GolfViet) - Có thể bạn sử dụng điện thoại để kiểm tra điểm số và giữ liên lạc với bạn chơi của mình qua các hố. Nhưng việc liên tục kiểm tra thông báo điện thoại lại vô tình trở thành một hành động đi ngược lại với tinh thần của bộ môn thể thao này.

Bài liên quan

Hãy tắt điện thoại khi ra sân golf

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, điện thoại đã nhanh chóng trở thành một công cụ quan trọng và gắn liền với con người. Tuy nhiên, golf đã là một môn thể thao gắn liền với thiên nhiên, và người chơi tìm đến với golf để tìm kiếm những giây phút yên bình, thoát khỏi cuộc sống vốn đã rất căng thẳng, bận rộn. Chính vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị làm phiền hoặc gián đoạn cuộc chơi chính là không sử dụng điện thoại.

album_kulnews_cell-phone-golf-course

Nếu không thể tắt điện thoại, ít nhất bạn cần phải tắt chuông

Một trong những sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới điện thoại chính là golfer Hàn Quốc Kim Bio bị truất quyền thi đấu 3 năm. Cụ thể, trong ngày thi đấu cuối cùng giải DGB Financial Group Volvik Daegu Gyeongbuk Open, Kim Bio giơ ngón tay thối và đập mạnh đầu gậy xuống cỏ vì nghe được tiếng lách tách chụp hình trong lượt đi bóng của mình.

Và dù đoạt Cup nhưng cũng từ đó sự nghiệp thi đấu của anh lâm vào khủng hoảng, xuống dốc trầm trọng. Anh bị cấm thi đấu ba năm và lĩnh mức phạt 10 triệu won (~200 triệu VNĐ).

Sự việc đã khiến cho sự nghiệp thi đấu của Bio Kim xuống dốc không phanh

Sự việc đã khiến cho sự nghiệp thi đấu của Bio Kim xuống dốc không phanh

Trong buổi gặp gỡ báo chí sau đó, anh quỳ gối xin được tha thứ trong nước mắt và chia sẻ rằng: “Vào thời điểm cuối của chặng đấu, tôi cảm thấy rất mệt mỏi và nhạy cảm, chỉ muốn tập trung hết sức để giành được chiến thắng. Caddie của tôi cũng đã nhắc nhở khán giả hãy giữ im lặng và tắt tiếng máy ảnh. Nhưng khi tôi phát bóng, một tiếng chụp hình đã vang lên không đúng lúc chút nào. Tôi dường như đã cố gắng kìm chế bản thân nhưng không thể, tôi đã rất bực tức”.

Như vậy, có thể thấy rằng, tiếng chuông từ chiếc điện thoại cho dù là loại thông minh nhất cũng đủ để biến một người với tính cách cực kỳ điềm đạm có thể trở nên bốc đồng sau một cú swing bất thành. Hãy cân nhắc nếu phải mang theo điện thoại, trong trường hợp đó, hãy nhớ tắt chuông hay bất kỳ loại âm thanh nào khác.

Không nói chuyện điện thoại trên sân cỏ

shutterstock_61772200

Nếu bạn là người quá bận rộn hoặc bạn biết rằng mình sẽ có một cuộc gọi công việc hay cá nhân quan trọng khi đang ở trên sân, lựa chọn dành cho bạn là dời cuộc gọi này lại sau đó hoặc dời lịch chơi của mình.

Nếu trong tình huống bắt buộc phải nghe điện thoại, hãy làm việc này ở những nơi không ảnh hưởng đến những người chơi cùng khi họ đang thực hiện cú đánh của mình, và xem xét về việc cho phép nhóm tiếp theo được chơi trước nếu cuộc gọi cần thêm thời gian.

Sử dụng những phần mềm hay Apps một cách có trách nhiệm

Công nghệ định vị GPS trong golf có thể giúp ích cho người chơi nhưng cũng mang lại những tiêu cực nhất định. Ngay cả khi không gây ra bất cứ một sự phiền toái nào, nhưng bằng hành động liên tục mở điện thoại lên, dường như bạn đang gián tiếp nói với nhóm của bạn rằng bạn thấy họ thật tẻ nhạt và nhàm chán. Vì vậy, hãy hạn chế tần suất sử dụng GPS hay những apps khác. 

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT