Thứ 4, 12/08/2020 02:57 GMT +7

Không khán giả, không pro-am trong mùa giải còn lại của PGA Tour

11:54 - 13/07/2020

(GolfViet) - Mới đây, nhiều nguồn tin xác nhận PGA Tour có kế hoạch tổ chức các sự kiện trong phần còn lại của mùa giải 2019-2020 mà không có khán giả trên sân cũng như nội dung pro-am (chuyên nghiệp đánh cùng nghiệp dư).

Bài liên quan

Memorial Tournament – giải thứ 6 trong lịch đấu mới của PGA Tour ban đầu dự kiến là chặng đầu tiên mở cửa đón khán giả thực địa, với khoảng 8000 người hâm mộ vào sân mỗi ngày. Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh một cách báo động ở bang Ohio cũng như một số bang khác sau quá trình mở cửa khiến BTC quyết định đưa sự kiện vào nhóm giải đấu kín.

Chưa dừng lại ở đó, làn sóng thứ hai của nCoV có nguy cơ biến toàn bộ 9 sự kiện còn lại của mùa giải (gồm chuỗi FedEx Cup Play-off và PGA Championship) vốn đã đầy sóng gió và khó khăn này chuyển sang chơi sau cánh cửa đóng kín, như một biện pháp ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh trên toàn quốc. Trong thông báo về tình trạng của Memorial Tournament đưa ra hôm 6/7, Ủy viên điều hành PGA Tour Jay Monahan đã đề cập đến những thách thức lớn hơn từ dịch bệnh mà cộng đồng đang phải đối mặt. Đồng thời nhấn mạnh cần tập trung vào trọng tâm số một khi tái đấu là sức khỏe và an toàn của tất cả những người có liên quan và cho biết, Tour sẽ sớm mở cửa đón fan vào thời điểm thích hợp nhưng không chắc chắn khi nào, chặng nào để có thể làm được điều này.

Hình ảnh vắng lặng trên sân golf sẽ còn kéo dài trong phần mùa giải còn lại của PGA Tour (Ảnh: Golf Week)

Hình ảnh vắng lặng trên sân golf sẽ còn kéo dài trong phần mùa giải còn lại của PGA Tour (Ảnh: Golf Week)

Dù chưa chính thức được xác nhận bởi PGA Tour nhưng kịch bản tổ chức không khán giả được Rickie Fowler ủng hộ. Trả lời phỏng vấn của Golf Channel sau vòng ba Workday Charity Open, golfer người Mỹ bày tỏ: “Với tất cả những gì đang diễn ra và mọi thứ Tour đã làm cho đến thời điểm này, tôi đứng về phía họ và nói rằng, đây là một quyết định đúng đắn”.

Không người hâm mộ, không nội dung pro-am sẽ là khoản tổn thất tài chính đáng kể cho Tour, BTC giải cũng như các tổ chức từ thiện địa phương được hưởng hỗ trợ từ sự kiện.

PGA Tour sẽ mở màn mùa 2020-2021 bằng Safeway Open ở Napa, California (từ 10 – 13/9), ba ngày sau khi kết thúc mùa cũ. Hiện vẫn chưa rõ liệu kế hoạch đấu kín có được Tour áp dụng khi bắt đầu mùa mới hay không?

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT