Thứ 2, 19/04/2021 02:00 GMT +7

Kỳ tích Hole in One 1/17 triệu người có một được thiết lập tại FLC Golf Club Ha Long

01:40 - 07/12/2019

(GolfViet) - Ngay sau thành tích ghi Hole in One và Eagle ở hai hố liên tiếp của golfer Trần Long, cộng đồng golf Việt lại xuất hiện thêm kỷ lục hiếm hoi về cú đánh một gậy trúng hố này.

Bài liên quan

Theo thống kê, xác suất để hai người cùng đạt Hole in One trên một hố golf là 1/17 triệu. Thế nhưng, với môn thể thao đầy mê hoặc này, không gì là không thể xảy ra.

Ngày hôm qua (6/12), hai golfer đến từ Hàn Quốc đã cùng xác lập kỷ lục tại hố 12 - Hố golf Par 3 đẹp nhất Việt Nam có tầm nhìn hướng ra vịnh Hạ Long. Golfer Bang GeunHo kiến tạo thành công Hole ine One bằng gậy iron 5. Ngay sau đó, golfer Lee Sung Yong lập thành tích tương tự bằng gậy Pitting.

Golfer Bang GeunHo và golfer Lee Sung Yong cùng ghi Hole in One hố 12

Golfer Bang GeunHo và golfer Lee Sung Yong cùng ghi Hole in One hố 12

Thành tích của hai golfer đã nâng tổng số Hole in One được thiết lập tại FLC Golf Club Ha Long lên tới con số 52. Có thể nói, đây đang là sân golf "hút" HIO nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2019, nhất là trước thềm những giải đấu lớn của Tập đoàn FLC, FLC Biscom hay Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức. 

Hai ngày trước khi diễn ra Bamboo Airways 18 Tournament cùng giải thưởng 10 tỷ đồng được trao cho golfer Trần Huy Cương, FLC Golf Club Ha Long đã ghi nhận Hat-trick Hole in One khi có tới ba golfer cùng ghi điểm 1. Trong đó, Hội viên của sân là Đặng Xuân Anh cùng golfer Nguyễn Ngọc Tuần thực hiện thành công ở hố 8 từ khoảng cách 169 yards. Golf thủ Hàn Quốc Yoo Jae Kuen lần đầu đến sân đã sở hữu Hole in One cũng tại hố golf số 12. 

Member sân FLC Golf Club Ha Long Đặng Xuân An là một trong ba golfer ghi Hole in One ngày 22/11 vừa qua

Member sân FLC Golf Club Ha Long Đặng Xuân An là một trong ba golfer ghi Hole in One ngày 22/11 vừa qua

Tròn một tháng sau khi ghi nhận cú Hat-trick kể trên, tại FLC Golf Club Ha Long sẽ tiếp tục diễn ra một giải golf có phần thưởng hấp dẫn nữa mang tên: Club Championship 2019

Theo thông tin từ BTC, Club Championship 2019 sẽ có tới 5 hố đặt giải thưởng Hole in One, bao gồm hố 5, 8, 12, 13 và 16. 13 hố còn lại của sân cũng có những giải thưởng dành cho golfer ghi điểm Eagle và Albatross.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT