Thứ 5, 22/02/2024 11:53 GMT +7
Dòng sự kiện:

LPGA Tour lại huỷ giải tại Đài Bắc

14:20 - 24/03/2023

Dù được lên lịch LPGA Tour mùa này từ ngày 26 đến 29/10 song tổ chức chủ quản mới đây đã thông báo ngưng tổ chức Taiwan Swinging Skirts LPGA.

Bài liên quan

Và như vậy, Taiwan Swinging Skirts LPGA vẫn chưa thể trở lại đấu trường golf nữ hạng nhất Mỹ kể từ năm 2019 do các hạn chế liên quan đến dịch bệnh.

“LPGA Tour chân thành cám ơn Chủ tịch Wang, GAROC và đội ngũ Swinging Skirts Foundation đã tạo cơ hội cho các golfer LPGA Tour từ năm 2014 cũng như nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ của họ cho sự phát triển môn golf nữ tại xứ Đài. Cũng không thể bỏ qua sự ủng hộ của vô số khán giả, tình nguyện viên cho giải đấu suốt những năm qua”, thông báo từ LPGA Tour nêu ngày 23/3.

Nelly Korda nhận cúp vô địch Taiwan Swinging Skirts LPGA 2019 tại sân Miramar Golf Country Club

Nelly Korda nhận cúp vô địch Taiwan Swinging Skirts LPGA 2019 tại sân Miramar Golf Country Club

Đây là giải châu Á cùng đấu trường thứ hai trong năm nay bị huỷ, sau Blue Bay LPGA dự kiến khởi tranh từ 9 đến 12/3 trên đảo Hải Nam, Trung Quốc. 

Hồi ra mắt năm 2011, giải ở Đài Loan mang tên Sunrise LPGA Taiwan Championhip với Yani Tseng, golfer bản xứ giữ ngôi số một nữ thế giới khi đó giành chức vô địch. Ở hai kỳ gần nhất, năm 2018 và 2019, cúp đều về tay Nelly Korda, đấu thủ Mỹ về sau cũng lên đỉnh bảng Rolex Rankings.

Đầu tuần tới, LPGA Tour sẽ thông báo kế hoạch cho sự kiện mới trám chỗ. Ban đầu, Taiwan Swinging Skirts LPGA đứng thứ ba trong nhóm bốn chặng mùa thu tại châu Á của LPGA Tour, sau Buick LPGA Shanghai (Thượng Hải), BMW Ladies Championship (Hàn Quốc) và ngay trước TOTO Japan Classic (Nhật Bản).

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT