Thứ 7, 26/09/2020 01:34 GMT +7

Major ANA Inspiration đấu kín

03:17 - 11/08/2020

(GolfViet) - Không chỉ các sự kiện đinh thuộc đấu trường golf nam được tổ chức sau cánh cửa sân đóng kín mà loạt major của golf nữ cũng vắng âm thanh hò reo quen thuộc của hàng nghìn khán giả vì dịch bệnh.

Bài liên quan

Theo truyền thống, ANA Inspiration là giải major đầu tiên trong năm của làng golf nữ chuyên nghiệp thế giới khởi tranh vào đầu tháng 4. Tuy nhiên hôm 13/3, LPGA Tour đã quyết định hoãn giải vì dịch Covid-19 bùng phát và công bố lịch mới ngay sau đó. Cụ thể, kỳ major lần thứ 49 sẽ diễn ra từ 10 – 13/9 tại sân Mission Hills Country Club ở Rancho Mirage, California.

Hơn một tháng trước ngày giải khởi tranh chính thức, BTC thông báo ANA Inspiration sẽ không có khán giả thực địa theo khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của chính quyền địa phương và tiểu bang.

Jay Monahan, Ủy viên điều hành của LPGA Tour bày tỏ: “Hình ảnh nhà vô địch bước đi ở hố 18 và nhảy vào Poppie’s Pond là hai trong số những truyền thống tuyệt vời nhất tại LPGA Tour. Dù rất muốn người hâm mộ có thể trực tiếp cùng chúng tôi chứng kiến khoảnh khắc thú vị này nhưng đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người mới là điều quan trọng nhất”.

Hình ảnh quen thuộc của nhà vô địch ANA Inspiration (Ảnh: AP News)

Hình ảnh quen thuộc của nhà vô địch ANA Inspiration (Ảnh: AP News)

Như vậy, ít nhất hai giải major nữ đầu tiên trong năm nay đã cấm cửa khán giả. Tháng trước, các nhà tổ chức Women’s British Open (từ 20 – 23/8) ở Royal Troon cũng đưa ra thông báo tương tự. Bộ đôi còn lại gồm KPMG Women’s PGA Championship (8 – 11/10) tại Pennsylvania và U.S. Women’s Open (10 – 13/12) ở Texas hiện đang để ngỏ kế hoạch tổ chức.

Golfer Hàn Quốc Ko Jin Young là đương kim vô địch của ANA Inspiration. Năm ngoái, Ko đoạt cúp ở điểm -10 và có lần đầu tiên bước lên ngôi vị số một thế giới. Trong lịch tái đấu của LPGA Tour, Ko chưa tham gia chặng nào vì lo ngại dịch bệnh. Thay vào đó, Ko chọn tham gia hệ thống giải trong nước là KLPGA Tour đã khởi động lại từ giữa tháng 5.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT