Thứ 6, 14/08/2020 11:58 GMT +7

LPGA Tour ghi nhận golfer đầu tiên mắc Covid-19

10:46 - 30/07/2020

(GolfViet) - Gaby Lopez là golfer LPGA Tour đầu tiên nhiễm Covid-19 và được phát hiện trong khâu tầm soát dịch bệnh trước giải tái đấu ở sân Inverness Club.

Bài liên quan

Với kết quả dương tính từ mẫu xét nghiệm lấy hôm thứ hai đầu tuần, Gaby Lopez buộc phải rút lui khỏi sự kiện LPGA Drive On Championship, diễn ra từ 31/7 đến 2/8 tại sân par 71 thuộc bang Ohio. Lopez hiện đang tự cách ly trong khi các quan chức của LPGA Tour và cơ quan y tế thực hiện truy vết dịch tễ nhằm phát hiện những người đã tiếp xúc gần với nữ golfer này.

“Tôi đã rất hào hứng khi được trở lại thi đấu sau một kỳ nghỉ dài. Dù rất thất vọng vì cần phải chờ thêm một thời gian nữa nhưng tôi vui mừng vì mình đã được xét nghiệm và đảm bảo tôi sẽ không đưa bất kỳ ai vào mối nguy cơ. Tôi sẽ tự cách ly và tuân theo các hướng dẫn của CDC, LPGA Tour để quay lại sân một cách an toàn nhất”, Gaby Lopez nói trong một thông báo.

Gaby Lopez đã rút khỏi giải LPGA Drive On Championship khởi tranh cuối tuần này (Ảnh: Jonathan Ferrey/Getty Images)

Gaby Lopez đã rút khỏi giải LPGA Drive On Championship khởi tranh cuối tuần này (Ảnh: Jonathan Ferrey/Getty Images)

Bắt đầu chơi trên LPGA Tour từ năm 2016, Lopez sở hữu hai danh hiệu, bao gồm chiến thắng ở giải đấu đầu tiên của mùa giải 2020 - Diamond Resorts Tournament of Champions. Cuộc đua đến ngôi vô địch của cô đã phải kéo dài sang tới ngày thi đấu thứ năm vì trời tối và trải qua 7 hố play-off để đánh bại Inbee Park và Nasa Hataoka.

Theo quy chế phòng dịch hiện hành của LPGA Tour, Lopez sẽ phải cách ly tối thiểu 10 ngày. Vào ngày cuối cùng, tay golf  Mexico sẽ thực hiện một lần xét nghiệm mẫu nước bọt khác và trải qua cuộc đánh giá y tế để xác định cô có được trở lại thi đấu hay không.

Drive On Championship là sự kiện được LPGA Tour thêm vào lịch trình nhằm tạo thêm nhiều cơ hội chơi cho các thành viên và là chặng mở đầu cho loạt 5 giải đấu kín của hệ thống golf nữ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Drive On Championship có quy mô 54 hố, quỹ thưởng 1 triệu USD với danh sách đấu 144 golfer. Tuy nhiên, do lo ngại Covid-19, nhiều tay golf Hàn Quốc ở top đầu thế giới như số 1 Ko Jin Young, số 3 Park Sung Hyun, số 6 Sei Young Kim hay số 10 Kim Hyo Joo đều vắng mặt. Các ngôi sao nổi bật trong top 10 dự giải gồm: số 2 Nelly Korda, số 4 Danielle Kang, số 8 Minjee Lee và số 9 Lexi Thompson.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT