Thứ 6, 14/08/2020 08:08 GMT +7

Những golfer làm "nên chuyện" khi LPGA Tour tái đấu

05:15 - 28/07/2020

(GolfViet) - Những “bóng hồng” xuất sắc của golf thế giới sẽ chính thức trở lại thi đấu vào cuối tuần này, với sự kiện LPGA Drive On Championship, diễn ra từ 31/7 đến 2/8 ở Toledo, bang Ohio.

Bài liên quan

Mùa giải 2020 của LPGA Tour chỉ kịp hoàn thành bốn sự kiện trước khi đại dịch Covid-19 ập đến và buộc phải gián đoạn trong thời gian hơn 5 tháng. Sau nhiều lần hoãn, hủy giải và sửa lại lịch trình, đấu trường này sẽ nối lại bằng giải đấu kín trên sân Inverness, quy mô 54 hố, thu hút 144 golfer tranh tài cùng tổng quỹ tiền thưởng 1 triệu USD. Drive On Championship hứa hẹn mang đến những vòng đấu hấp dẫn với danh sách dự bao gồm nhiều golfer hàng đầu trên BXH Rolex Ranking.

Inbee Park

Nhung-golf-nu-dang-xem-khi-LPGA-Tour-tai-dau

Park là nhà vô địch gần đây nhất trên LPGA Tour với danh hiệu ISPS Handa Women’s Australian Open hồi tháng 2. Nhờ đó, tay golf 32 tuổi từ hạng 19 vươn lên hạng 11 thế giới. Park từng giữ ngôi vị đỉnh bảng Rolex Ranking một khoảng thời gian dài trong sự nghiệp, đáng chú ý nhất là mốc 59 tuần ở mùa giải 2013 và 2014. Với phong độ trước khi “gác gậy” vì nCoV, gồm một chiến thắng và đồng hạng hai ở bốn giải, Park đã sẵn sàng cho chặng mở màn của LPGA Tour.

Nelly Korda

Nhung-golf-nu-dang-xem-khi-LPGA-Tour-tai-dau(1)

Nelly Korda là nữ golfer thứ hai thế giới, xếp sau tay golf Hàn Quốc Ko Jin Young. Nếu tích lũy đủ điểm để vượt qua Ko, Korda sẽ trở thành người Mỹ thứ ba đạt đỉnh bảng xếp hạng thế giới kể từ năm 2006 (sau Cristie Kerr và Stacy Lewis). Đặc biệt, Nelly Korda chỉ mới 21 tuổi nhưng đã có ba lần đoạt cúp và 25 lần cán đích trong Top 10 tính từ năm 2017 đến nay.

Ko Jin Young

Nhung-golf-nu-dang-xem-khi-LPGA-Tour-tai-dau(2)

Nhắc đến Nelly Korda thì không thể bỏ qua Ko Jin Young. Tên tuổi nổi bật nhất của xứ sở Kim chi đã nắm giữ vị trí số một thế giới từ tháng 7/2019 và càng khẳng định “ngai vương” khi giành tới bốn chiến thắng (gồm hai major) và 12 lần hoàn thành trong Top 10 vào năm ngoái. Nếu xét tương quan điểm số giữa hai vị trí đỉnh bảng ở PGA Tour và LPGA Tour, khó ai có thể soán ngôi của Ko khi tay golf này hơn Nelly Korda 142 điểm, còn khoảng cách giữa Rory McIlroy và Jon Rahm chỉ là 39 điểm.

Lexi Thompson

Nhung-golf-nu-dang-xem-khi-LPGA-Tour-tai-dau(3)

Là một trong những tài năng trẻ của golf Mỹ, Lexi Thompson đã phải trải qua khoảng thời gian thực sự khó khăn vào năm 2017 và 2018, bao gồm việc cùng mẹ chống lại căn bệnh ung thư và chứng kiến sự ra đi của người bà. Không để hoàn cảnh đánh gục tinh thần, Thompson đã quay trở lại. Tháng 6/2019, Thompson đăng quang ShopRite LPGA Classic, cán đích ở Top 15 trong ba giải tham dự gần đây nhất.

Ngoài ra không thể không kể đến bốn golfer Mỹ trong Top 20, ngoài Nelly Korda như Danielle Kang (số 4), Lexi Thompson (số 9), Jessica Korda (số 17) và Lizette Salas (số 19). Trong số những tên tuổi này, Kang mang đến phần trình diễn ấn tượng hơn cả với bốn kết thúc trong Top 3 ở 5 lần dự giải gần đây, bao gồm chiến thắng Buick LPGA Shanghai vào tháng 10 năm ngoái. 

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT