Thứ 4, 10/08/2022 06:03 GMT +7

Matt Fitzpatrick đăng quang US Open trong Ngày của Cha

11:14 - 20/06/2022

(GolfViet) - Với tổng điểm gậy -6, Matt Fitzpatrick đã giành chức vô địch US Open 2022 và trở thành golfer người Anh thứ 4 chiến thắng sự kiện trong một thế kỷ nay.

Bài liên quan

Bước vào vòng đấu cuối cùng với lợi thế của người đứng đầu bảng, Fitzpatrick chịu áp lực vô cùng lớn khi nhóm bám đuổi phía sau đều là những tay golf cừ khôi như Will Zalatoris, Scottie Scheffler, Jon Rahm hay Rory McIlroy.

Tay golfer 27 tuổi thi đấu ổn định và bình tĩnh. Anh ghi 5 điểm birdie cùng 2 điểm bogey, kết thúc 18 hố với tổng cộng 68 gậy. Thành tích này giúp Fitzpatrick đạt tổng điểm gậy -6 sau 4 ngày tranh tài.

Tay golfer 27 tuổi thi đấu ổn định và bình tĩnh.

Tay golfer 27 tuổi thi đấu ổn định và bình tĩnh.

Trong khi đó, golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler có cuộc bứt phá mạnh mẽ để áp sát Fitzpatrick, với 4 birdie trong 9 hố đầu.

Dù rất nỗ lực tìm kiếm major nhưng hai điểm bogey liên tiếp các hố 10 và 11 đã khiến mọi trù tính lệch khỏi quỹ đạo. Để cân băng điểm với Fitzpatrick và đưa cuộc tranh chức vô địch vào loạt play-off, Scheffler cần điểm birdie ở hố 18. Tuy nhiên, anh không thành công và kết thúc với tổng điểm -5.

Will Zalatoris, người bằng điểm Fitzpatrick trước khi đánh vòng 4 cũng gây thất vọng. Anh khởi đầu với 2 bogey liên tiếp tại các hố 2, 3 và kết thúc với 69 gậy.

Cựu vô địch Jon Rahm cũng được xem là đối thủ đáng gờm cho chức vô địch nhưng anh lại đánh đến 74 gậy và kết thúc giải đấu với tổng điểm +1, xếp nhóm T12.

Fitzpatrick trở thành golfer người Anh đầu tiên vô địch US Open kể từ chiến thắng của Justin Rose vào năm 2013, khi sự kiện được tổ chức tại Merion.

Fitzpatrick trở thành nhà vô địch US Open trong năm 122 của giải đấu, theo cách ấn tượng và đầy hấp dẫn.

Fitzpatrick trở thành nhà vô địch US Open trong năm 122 của giải đấu, theo cách ấn tượng và đầy hấp dẫn.

Trong một thế kỷ nay, chỉ có hai người Anh khác giảnh được danh hiệu US Open là Tony Jacklin (1970) và Cyril Walker (1924).

"Bạn không thể biết cảm giác chiến thắng này như thế nào đâu. Nó thật khó để diễn tả. Không có từ ngữ nào. Đây đơn giản là giấc mơ trở thành hiện thực", Matt tâm sự sau khi giành vinh quang US Open.

Chiến thắng của Matt càng thêm đặc biệt khi nó diễn ra trong Ngày của Cha (Father's Day; Chủ nhật 19/6, tính theo giờ Mỹ). Anh đã ăn mừng chiến thắng trong vòng tay người cha.

Danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp mang về cho Matt tiền thưởng 3,15 triệu USD.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT