Thứ 3, 07/04/2020 12:19 GMT +7

Rory McIlroy lên tiếng từ chối Premier Golf League

11:06 - 20/02/2020

(GolfViet) - Trong khi Tiger Woods, Phil Mickelson hay một số người chơi khác tỏ ý cởi mở và xem xét siêu giải đấu mới thì Rory McIlroy lại thể hiện quan điểm ngược lại “Tôi sẽ ở ngoài!”.

Bài liên quan

Premier Golf League, đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của PGA Tour đã rục rịch khởi động lại trong những tháng gần đây. Mặc dù thông tin ban đầu về hệ thống giải rất hấp dẫn như bao gồm 18 sự kiện mỗi năm với 54 hố không cắt loại, 48 golfer tranh tài mỗi giải và tổng quỹ tiền thưởng là 240 triệu USD,... Nhưng để có thể sớm ra mắt theo kế hoạch vào năm 2022, PGL cần sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu thế giới. Sau Tiger Woods, việc đưa số một Rory McIlroy lên Tour phải được ưu tiên. Tuy nhiên, có vẻ điều đó sẽ không xảy ra.

Chỉ mới tháng trước tại Torrey Pine, McIlroy cho biết anh cần dành chút thời gian để xem xét những gì PGL đề xuất thì đến hôm qua, trước thềm WGC-Mexico Championship, golfer người Bắc Ireland đã từ chối ý tưởng này và nói rằng mình không có hứng thú tham gia.

Càng nghĩ về nó, tôi càng không thích nó. Một điều mà tôi đánh giá cao với vị trí của một tay golf chuyên nghiệp là tôi có quyền tự chủ và tự do đối với mọi thứ mà tôi làm. Tuần này là một ví dụ hoàn hảo khi một số người chơi đã quyết định không đến Mexico. Nếu bạn tham gia và chơi ở hệ thống khác, bạn sẽ không thể có lựa chọn đó

Rory-McIlroy-len-tieng-tu-choi-Premier-Golf-League

McIlroy thừa nhận rằng tiền là động lực chính đối với một số người và nếu tất cả những người chơi hàng đầu khác quyết định tham gia PGL, anh có thể sẽ phải theo họ. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc anh ta thích ý tưởng này.

Với tôi, tôi sẽ ở ngoài. Quan điểm của tôi là tôi chống lại nó cho đến một ngày tôi không thể nữa. Nếu mọi người khác đi, tôi có thể không có lựa chọn nào khác nhưng tại thời điểm hiện tại, tôi không thích những gì mà PGL đang đề xuất”.

Đưa ra quan điểm như vậy, McIlroy đã trở thành ngôi sao đầu tiên lên tiếng chống lại Tour mới và có khả năng tạo ra tác động không nhỏ với triển vọng ra mắt của Premier Golf League.

Rory McIlroy tham gia WGC-Mexico Championship 2020 với tư cách Á quân của giải (Ảnh: GolfChannel)

Rory McIlroy tham gia WGC-Mexico Championship 2020 với tư cách Á quân của giải (Ảnh: GolfChannel)

Tuần trước, Tiger Woods đã lắng nghe PGL trình bày về dự án thành lập hệ thống giải golf mới và bày tỏ cởi mở với ý tưởng này nhưng McIroy không tin rằng Siêu Hổ đang nghiêm túc.

Tiger 44 tuổi, có hai đứa con và anh ấy nói rằng mình muốn chơi 12 giải đấu 1 năm, trong khi hệ thống này đề xuất 18. Vì vậy, Tiger sẽ không làm điều đó”.

Đấy là về phía người chơi, còn PGA Tour thì tháng trước, ủy viên Jay Monahan đã gửi một bản ghi nhớ đến các thành viên cảnh báo không được “bắt cá hai tay” và nhắc lại các điều khoản ràng buộc. Ủy viên của PGA Tour cũng tham khảo về việc thực thi nghiêm ngặt các quy tắc/quyền phát hành sự kiện xung đột.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT