Thứ 7, 16/01/2021 08:52 GMT +7

Sửng sốt trước những cú HIO trong lần phát bóng đầu tiên

09:28 - 15/11/2020

(GolfViet) – Hole in one là thành tích mà bất cứ golfer nào cũng muốn đạt được. Dù tỷ lệ vung gậy ghi HIO chỉ là 1/12.000 - 1/3.000 nhưng tại Việt Nam và trên thế giới lại có những golfer ghi được HIO ngay trong lần phát bóng đầu tiên.

Bài liên quan

Hole là thuật ngữ golf dùng để chỉ hố (lỗ) golf - nơi các golf thủ có nhiệm vị phải đưa bóng vào.

Hole in One (HIO) thuật ngữ được dùng khi golfer đưa bóng vào nằm trong hố trên green chỉ với một cú đánh (stroke). Điều đó đồng nghĩa với việc golfer trực tiếp đánh bóng từ khu vực phát bóng vào hố.

Những cú HIO trong lần phát bóng đầu tiên tại Việt Nam

Vài năm trở lại đây, môn golf ngày càng phát triển tại Việt Nam, các giải đấu quy mô và chất lượng cũng được mở ra nhiều hơn. Từ đó, số golfer ghi dấu ấn với Hole in One ngày càng nhiều. Tuy nhiên, có được cú HIO trong lần phát bóng đầu tiên thì vẫn còn khan hiếm.

Golfer Nguyễn Hữu Hoàng ghi Hole in One ngay cú phát bóng đầu tiên

Golfer Nguyễn Hữu Hoàng ghi Hole in One ngay cú phát bóng đầu tiên

Cú ghi điểm HIO nhanh nhất trong lịch sử golf Việt thuộc về golfer Nguyễn Hữu Hoàng. Tại giải Chervo Open Championship diễn ra vào tháng 11/2019 trên sân Sky Lake Golf Resort, Chương Mỹ, Hà Nội, anh đã thực hiện cú phát bóng đầu tiên của flight tại hố 8 bằng gậy sắt số 6 và ghi Hole in One.  Phần thưởng golfer Nguyễn Hữu Hoàng nhận được có giá trị hơn 2 tỷ đồng, bao gồm 1 xe ô tô Mercedes GLC200 cùng bộ gậy golf, voucher từ các nhà tài trợ.

Golfer Nguyễn Anh Tuấn ghi HIO hôm 8/11 (Ảnh: Luật sư Việt Nam Online)

Golfer Nguyễn Anh Tuấn ghi HIO hôm 8/11 (Ảnh: Luật sư Việt Nam Online)

Đến ngày 8/11, tại giải golf Đại học Luật Hà Nội lần thứ II kết hợp vòng loại Mecedes Trophy 2020, golfer Nguyễn Anh Tuấn đã ghi dấu ấn với điểm Hole in One ở hố đầu tiên (hố 7, dài 178 yards). Phần thưởng mà golfer Anh Tuấn nhận được tổng giá trị 1,9 tỷ đồng.

Đỗ Quang Huy lập kỷ lục ghi HIO nhanh nhất tại giải Bách khoa HCM

Đỗ Quang Huy lập kỷ lục ghi HIO nhanh nhất tại giải Bách khoa HCM

Và mới đây nhất là cú HIO của golfer Đỗ Quang Huy. Ngay khi bước vào giờ shotgun ở sân Hill Course thuộc Long Thành Golf Club, golfer Đỗ Quang Huy đã thực hiện cú đánh đầu tiên tại giải bằng gậy 6 sắt, đưa bóng thẳng vào hố 4 từ khoảng cách 160 yards, tính từ tee xanh. Với thành tích ấn tượng này, tay golf sinh năm 1982, đồng thời là thành viên CLB Golf Bách khoa TP Hồ Chí Minh nhận tổng thưởng gần 1,7 tỷ đồng.

Những cú HIO trong lần phát bóng đầu tiên trên thế giới

Ngày 13/5/2020, tay golf Ed Sandison (nhà sáng lập Ocean Tee Golf) đã ghi HIO ở sân Styal Golf Golf ngay trong lần đánh bóng đầu tiên. Sau 7 tuần cách ly, đây là lần đầu tiên anh ra sân và cũng là lần đầu anh lập được thành tích này.

Tay golf Ed Sandison

Tay golf Ed Sandison

Ngày 21/9/2020, cô bé Stephanie Scott lần đầu tiên tham gia cuộc thi đánh golf tại trường Trung học Otsego (Michigan). Stephanie Scott bắt đầu vòng đấu tại hố 8 par3.

Stephanie Scott ăn mừng thành tích HIO ngay trong lần phát bóng đầu tiên

Stephanie Scott ăn mừng thành tích HIO ngay trong lần phát bóng đầu tiên

Cô sử dụng gậy sắt số 7 để thực hiện cú đánh 90 yard. Thật bất ngờ, Stephanie Scott đã ghi Hole in one ngay trong lần phát bóng đầu tiên.

Trong một vòng chơi golf, Hole in One luôn mang lại khoảnh khắc bùng nổ và phấn khích mà bất cứ golfer nào cũng ao ước sở hữu. Hi vọng rằng trong tương lai, các golfer sẽ ghi tên mình tại bảng lịch sử HIO trong nước và thế giới.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT