Thứ 4, 19/06/2024 01:00 GMT +7
Dòng sự kiện:

Thái Lan đổi lịch tổ chức SEA Games 33 để tránh nắng nóng

12:18 - 18/05/2023

SEA Games 32 khép lại tại Campuchia với nhiều ấn tượng đến từ nước chủ nhà. Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã thực hiện nghi thức truyền lửa cho chủ nhà của kỳ Đại hội tiếp theo là Thái Lan. Dự kiến, SEA Games 33 sẽ được tổ chức từ 9 - 20/12/2025.

Bài liên quan

Dự kiến, SEA Games 33 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 20/12/2025 nhằm tránh nắng nóng cho các VĐV tranh tài. Được biết, vào cuối năm thời tiết Thái Lan có không khí dễ chịu, là điều kiện lý tưởng cho các VĐV thi đấu.

Chủ nhà SEA Games 33 đã chuẩn bị 3 địa điểm thi đấu gồm Thủ đô Bangkok, Chonburi và Songkhla. Trong quá khứ, họ từng 3 lần đăng cai SEA Games các năm 1985 (Bangkok), 1995 (Chiang Mai) và 2007 (Nakhon Ratchasima).

Campuchia trao cờ cho Thái Lan, chủ nhà mới của SEA Games. Ảnh: Khmer Times.

Campuchia trao cờ cho Thái Lan, chủ nhà mới của SEA Games. Ảnh: Khmer Times.

Ông Gongsak Yodmani - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Thái Lan, cho biết quốc gia này đã chuẩn bị kỹ càng về cơ sở vật chất để tổ chức SEA Games 33.

"Là nước chủ nhà của SEA Games 33, Thái Lan sẽ rất vinh dự khi có đại diện từ 10 quốc gia thành viên Đông Nam Á cùng nhiều cơ quan truyền thông tham dự sự kiện này. Thái Lan sẽ cố gắng tổ chức kỳ đại hội này theo tiêu chuẩn quốc tế", ông Gongsak chia sẻ.

Hội đồng Olympic Đông Nam Á đã quyết định kể từ Đại hội mới sẽ ưu tiên các môn thể thao thành tích cao. Trong đó, Ban Tổ chức chia nội dung thi đấu thành 3 nhóm môn gồm: nhóm các môn Olympic, nhóm các môn ASIAD và nhóm các môn thể thao cổ truyền. Theo quy định, nhóm môn cổ truyền chỉ được phép đăng ký tối đa 2 môn với 8 nội dung. Với những môn thể thao khác, Ban Tổ chức sẽ phân bổ vào nhóm ASIAD và Olympic.

Việc thay đổi trên hướng đến việc phát triển thể thao khu vực và bắt kịp xu thế của thế giới. Điều này dẫn tới SEA Games 33 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều mới mẻ cũng như điều kiện tốt nhất cho các đoàn thể thao tham dự.

Lần gần nhất Thái Lan tổ chức SEA Games đã cách đây 16 năm, tại tỉnh Nakhon Ratchasima. Kể từ đó, quốc gia này đã có nhiều bước tiến về mặt thể thao, thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện mang tầm cỡ châu lục.

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT