Thứ 4, 19/06/2024 01:39 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tuyển thủ golf Thái Lan ghi dấu ấn trước SEA Games 32

12:12 - 26/04/2023

Eila Galitsky ẵm giải “Đấu thủ nghiệp dư xuất sắc” tại major Chevron Championship trước lúc cùng đội tuyển nước nhà đấu SEA Games 32 ở Campuchia.

Chủ đề: SEA Games 32
Bài liên quan

Hôm 23/4, Galitsky với vòng cuối 70 gậy - tương tự ngày mở màn cán đích T28 (điểm +1) major do LPGA Tour chủ trì trên sân The Club par 72, Texas.

Danh sách đấu đầu giải có bảy golfer nghiệp dư (amateur). Sau hai vòng, chỉ Galitsky và Amari Avery qua cắt loại ở mức +1, rồi lần lượt đạt +3 và -1 khi xong trận áp chót. Tuy nhiên, Avery vì xuống phong độ đánh 77 gậy nên về T45 (+4).

“Đây là major đầu tiên tôi thử sức. Mong một ngày nào đó tôi có thể trở lại đây”, Galitsky cho biết.

Eila Galitsky trong cuộc họp báo ở major Chevron Championship 2023

Eila Galitsky trong cuộc họp báo ở major Chevron Championship 2023

Galitsky, 16 tuổi sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, có thêm quốc tịch Canada nhờ bố là dân gốc Toronto. Cô được suất đến The Club sau khi đoạt giải nữ nghiệp dư châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacifc Women’s Amateur) với lợi dẫn chung cuộc năm gậy ở Singapore hồi tháng 3. Ngoài ra, thắng lợi này cũng giúp Galitsky tham dự hai sự kiện khác thuộc nhóm năm major thường niên của golf nữ đỉnh cao, gồm Evian Championship vào tháng 7 và Women’s Open tháng 8.

“Tôi ấn tượng với cách setup sân, đám đông khán giả cũng như mọi thứ tại đó. Không có gì mà tôi không thích cả”, Galitsky đáp khi được hỏi về màn chào sân major tuần qua.

Hiện đứng thứ 125 bảng golf nghiệp dư thế giới (WAGR), Galitsky được xem là gương mặt đáng gờm ở môn golf SEA Games 32, diễn ra từ ngày 8 đến 13/5 ở sân Garden City Golf Club, Phnom Penh, nhất là khi tuyển Thái tham vọng thâu tóm trọn bốn huy chương vàng cá nhân và đồng đội hai giới.

Kỳ Đại hội trước trên sân Đầm Vạc, Vĩnh Phúc vào tháng 5/2022, Galitsky cán đích thứ năm bảng cá nhân trong khi đàn chị hơn bốn tuổi Natthakritta Vongtaveelap đoạt HC vàng. Bộ đôi này sau đó giúp Thái Lan tiếp tục về nhất phần đua thành tích nhóm.

Galitsky đấu môn golf tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức

Galitsky đấu môn golf tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức

Tới tháng 11 cùng năm, Vongtaveelap lên chuyên nghiệp rồi giành thẻ LPGA Tour mùa 2023 qua Q-Series. Tại Chevron Championship, Vongtaveelap cũng góp mặt nhưng kém vạch cắt loại một gậy nên sớm dừng bước.

“Tôi sắp đấu SEA Games ở Campuchia, theo cam kết với đội tuyển quốc gia Thái Lan. Hy vọng tôi sẽ giành HC vàng. Tôi cũng sẽ đến Bulgaria trong một tháng, nơi huấn luyện viên của tôi đang hướng dẫn golf tại đó và trải nghiệm xem đất nước này tuyệt vời như thế nào”, Galitsky chia sẻ kế hoạch thời gian tới.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT