Thứ 5, 22/02/2024 11:45 GMT +7
Dòng sự kiện:

Thái Lan và Indonesia đối mặt án phạt nặng khi hỗn chiến tại chung kết SEA Games 32

22:57 - 17/05/2023

Cầu thủ và ban huấn luyện hai đội tham gia ẩu đả trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 sẽ đối diện án phạt tiền và treo giò sau khi ban kỷ luật AFC điều tra và làm rõ sai phạm.

Chủ đề: SEA Games 32
Bài liên quan

Tối 16/5, Indonesia bằng ba bàn trong hiệp phụ thắng Thái Lan 5-2, qua đó đoạt HC vàng bóng đá nam đầu tiên sau 32 năm. Tuy nhiên, trận chung kết trên sân Olympic, Phnom Penh cũng đem đến hình ảnh không đẹp với cảnh hỗn loạn, tấn công lẫn nhau của cầu thủ, thành viên ban huấn luyện Thái Lan và Indonesia ở cuối hiệp hai và đầu hiệp phụ.

Ban huấn luyện hai bên ẩu đả lẫn nhau sau khi Indonesia có bàn thắng thứ ba ở hiệp phụ thứ nhất (ảnh: Hiếu Lương)

Ban huấn luyện hai bên ẩu đả lẫn nhau sau khi Indonesia có bàn thắng thứ ba ở hiệp phụ thứ nhất (ảnh: Hiếu Lương)

Hỗn chiến nổ ra khi ban huấn luyện Thái Lan lao sang phía khu kỹ thuật của Indonesia ăn mừng khiêu khích sau pha gỡ hoà 2-2 nhờ công Yotsakorn Burapha từ tình huống đá phạt. Trước đó, ban huấn luyện Indonesia đã lao vào sân ăn mừng chiến thắng bởi nhầm tưởng còi hưởng quả đá phạt lên cho Thái Lan ở phút bù giờ thứ 9 hiệp hai là còi báo tan trận. Một lúc sau, ban tổ chức và lực lượng an ninh mới có thể vãn hồi trật tự để trận đấu tiếp tục và thi đấu nốt những giây cuối cùng của hiệp hai.  

Đầu hiệp phụ, tới lượt ban huấn luyện đội bóng xứ vạn đảo hướng về phía Thái Lan ăn mừng đáp trả khi nâng tỷ số lên 3-2 và gây ra xô xát khác. Tổng cộng trận chung kết này ghi nhận 7 thẻ đỏ, 12 thẻ vàng được trọng tài rút phạt các pha vào bóng nguy hiểm cũng như màn ẩu đả trên sân.

“Sẽ không có án phạt tước huy chương với hai đội. Tuy nhiên các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện tham gia ẩu đả chắc chắn bị phạt tiền và treo giò”, lãnh đạo LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết. Chủ nhà Campuchia đã nhờ AFC điều phối toàn bộ môn bóng đá ở kỳ Đại hội năm nay.

Vụ xô xát trong trận chung kết giữa Thái Lan và Indonesia sẽ được tổng hợp và chuyển sang Ban kỷ luật AFC để đưa ra án phạt nguội. Dự kiến Ban kỷ luật AFC cần khoảng một tháng làm việc để điều tra và làm rõ những sai phạm.

Về phía tuyển Thái Lan, Hiệp hội bóng đá nước này đã công khai viết thư xin lỗi và nói sẽ thành lập uỷ ban điều tra những người có liên quan, từ đó có hình phạt nặng và không khoan nhượng với các cá nhân gây ra thiệt hai trong vụ ẩu đả vào tối 16/5. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay sau khi đội U22 Thái Lan về nước.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT