Chủ nhật, 20/09/2020 01:41 GMT +7

The Masters tổ chức đấu kín

10:28 - 13/08/2020

(GolfViet) - Như vậy, trọn bộ ba giải major của nam trong năm nay đều được diễn ra mà không có khán giả trên sân đấu do đại dịch Covid-19.

Bài liên quan

Đại diện Augusta National Golf Club chốt phương án tổ chức The Masters hôm 12/8, tròn hai tuần sau khi USGA công bố kế hoạch cấm cửa khán giả ở US Open kỳ thứ 119 trên sân Winged Foot ở ngoại ô New York.

The Masters 2020 ban đầu được lên lịch từ 9 – 12/4, là sự kiện mở màn cho loạt bốn giải major quan trọng của golf chuyên nghiệp nam thế giới. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 bùng phát và đe dọa nghiêm trọng, major thuộc quyền quản lý của sân Augusta National lùi xuống tháng 11 (từ 12 – 15/11); đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, giải phải diễn ra vào gần cuối năm.

Sân Augusta National sẽ không đón khán giả vào tháng 11 tới (Ảnh: AP)

Sân Augusta National sẽ không đón khán giả vào tháng 11 tới (Ảnh: AP)

“Kể từ khi đưa ra thông báo đầu tiên về việc hoãn The Master 2020, chúng tôi vẫn cam kết khởi tranh giải theo lịch mới vào tháng 11 trong khi liên tục lên phương án tốt nhất để tổ chức một sự kiện thể thao toàn cầu trong bối cảnh của đại dịch. Chúng tôi đã xem xét các vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt và sức khỏe, an toàn của mọi người có liên quan đến giải đấu luôn là ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất. Trong suốt quá trình này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các quan chức y tế và nhiều chuyên gia. Cuối cùng, chúng tôi xác định rõ những rủi ro tiềm ẩn khi chào đón khách mời đến sân trong ba tháng tới”, Chủ tịch Augusta National Fred Ridley cho biết trong thông báo và hy vọng sẽ gặp lại các cổ động viên quen thuộc tại Augusta National vào tháng 4 năm sau.

Quyết định của Augusta National làm tăng khả năng những sự kiện còn lại của năm 2020 cũng trong kịch bản tương tự. Đấu kín là phương án PGA Tour đã thiết lập kể từ khi khởi động lại hệ thống vào giữa tháng 6 cho đến hết mùa 2019-2020 và chặng đầu tiên của mùa giải mới (2020-2021) là Safeway Open cũng chưa thể đón khán giả trở lại sân.

“Tôi nghĩ nó sẽ rất khác biệt”, Brandt Snedeker cho biết trước thềm giải Wyndham Championship diễn ra vào cuối tuần này. Thông thường trong tuần diễn ra The Masters, Augusta National đón khoảng 50.000 người hâm mộ có mặt trên sân mỗi ngày và tạo nên những tiếng hò reo như “sấm dậy” ở mỗi hố golf, đặc biệt là góc Amen Corner.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT