Thứ 3, 05/12/2023 02:40 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ba cách tập putt của golfer PGA Tour

12:35 - 02/03/2022

Các Tour pro luôn dành không ít thời gian và công sức trên khu putting green để thực hiện những bài tập khác nhau.

Với giới golf chuyên nghiệp, hiệu quả ở khu chốt hố được cho có liên hệ mật thiết và làm nên sự khác biệt giữa việc giành chức vô địch, lỡ cắt hay thứ bậc thành tích. Bởi thế mà có câu truyền miệng “phát bóng để trình diễn, còn gạt bóng mới ăn tiền”.

Dưới đây là ba cách các đấu thủ dùng để luyện khoản putting, được Golf.com tổng hợp mà bạn có thể áp dụng cho quá trình tập luyện của riêng mình để gạt bóng tốt hơn.

Dự tính đường putt

Các Tour pro sử dụng nhiều thời gian để đảm bảo trái bóng điều hướng như dự định - cách phổ biến nhất họ thường làm khi luyện tập, đặc biệt là trước những vòng thi đấu.

Bài tập putt sử dụng thiết bị hỗ trợ có tên The RainDrop

Bài tập putt sử dụng thiết bị hỗ trợ có tên The RainDrop

Mỗi người lại tập điều này theo những phương thức khác nhau, thường bằng cách căng một sợi dây phía trên và gạt bóng bên dưới theo đường tương ứng, kẻ một line trên green, putt qua các “cổng” hoặc đơn giản là nhờ huấn luyện viên quan sát, đánh giá. Song chúng tựu trung về một mục tiêu: Đẩy bóng theo hướng dự tính.

Kiểm tra kỹ thuật

Người chơi có thể đánh giá kỹ thuật trong quá trình tập putt theo line dự định của mình. Khi thực hiện, các đấu thủ đang cố gắng đảm bảo tư thế, liên kết của họ ở trạng thái tốt và mắt nhìn qua bóng. Thậm chí đôi khi họ sẽ thêm một bài tập khác, chẳng hạn sử dụng gậy căn chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả và đảm bảo mọi thứ đang đi đúng hướng mong muốn.

Ba-cach-tap-putt-cua-golfer-PGA-Tour-1

Mô phỏng áp lực

Một số golfer thực hiện điều này nhiều hơn so với đồng nghiệp, nhưng đều sẽ làm vào một thời điểm nào đó. Các huấn luyện viên cũng đánh giá đây là kiểu luyện tập tốt nhất, với mục đích mô phỏng áp lực có khi thi đấu chính thức bằng cách giao cho người chơi một nhiệm vụ, mục tiêu cần vượt qua.

Empty

Thông thường, golfer sẽ tạo áp lực thực chiến bằng cách thiết lập các cọc phát bóng (tee) và putt xung quanh hố. Bài tập sử dụng 40 cọc tee của Patrick Reed là một ví dụ. Ngoài ra, Tour pro cũng chọn phương pháp như một chiếc thang - bắt đầu bằng một cú gạt ngắn và nếu thành công vào mục tiêu, khoảng cách putt được nâng lên. Trong trường hợp gạt hỏng, làm mọi thứ lại từ đầu. Cách này không chỉ giúp người chơi tập gạt bóng mà còn là tập có mục đích.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT