Thứ 4, 17/04/2024 09:36 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hướng dẫn cách đọc line trên green bằng phương pháp dây dọi

10:29 - 19/02/2019

Đọc green bằng phương pháp dây dọi thường được dùng trong cú putt bởi lẽ trong cú putt đòi hỏi sự chính xác nhất với tầm ngắm gần.

Nếu các golfer đọc line tốt nó sẽ quyết định được 50% cú putt của bạn. Vậy làm thế nào để xác định được cú putt của mình đang ở hướng nào, độ lệch bao nhiêu, lệch trái hay lệch phải bằng phương pháp dây dọi.

Đọc green bằng phương pháp dây dọi

Trên green khi bóng cách lỗ golf một cự ly khá ngắn, bạn không biết làm thế nào để căn chỉnh bóng vào lỗ. Làm thế nào để xác định các điểm thẳng hàng từ điểm trên đầu gậy, điểm bóng và điểm trên lỗ golf. Để tìm ra đường thẳng giữa các điểm ấy các golfer đã vận dụng phương pháp dây dọi trong xây dựng ứng dụng ngay vào cú putt trên green. 

Khi bạn mới lên sân hoặc đánh golf lần đầu tiên nếu dùng phương pháp này sẽ giúp bạn định hướng được cú putt của mình giúp bạn putt tốt hơn. Thực hiện như sau:

Để tìm góc thẳng đứng của cán gậy putt bạn phải đứng làm sao cho phần từ ngực mình, điểm trên cán gậy và điểm trên quả bóng 3 điểm này tương tác với nhau, cùng nằm trên đường thẳng đi đến hố.

Lúc ấy, nếu hố golf nằm ở trái cán gậy tức là cú putt nằm từ trái sang và ngược lại nếu hố golf nằm bên phải cán gậy tức là cú putt nằm từ phải sang. Đương nhiên nếu hố golf nằm trên đường thẳng với 3 điểm trên lúc này bạn sẽ đánh theo đường thẳng đó.

Như vậy, đối với người mới lên trên sân golf, khi chưa hiểu rõ địa hình sân trước cú putt trên green, việc đầu tiên bạn nên làm là dùng gậy putt đung đưa như con lắc để xác định như trên trước khi thực hiện cú đánh. 

b5_1

>>>  Hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản

Sai lầm cần tránh khi putt trên green

Đầu tiên là golfer không tìm ra điểm nằm trên cán gậy putt tạo ra một đường thẳng đứng.

Điều thứ hai, khi các golfer lên setup sự tương tác từ điểm cúc áo trên ngực và quả bóng, lỗ golf sẽ thẳng hàng nhưng nếu các golfer đứng lệch, như vậy đường line thay đổi chỉ cần đứng lệch 2-3cm thì nó đã thay đổi.

Khi đứng thì nên đứng sau quả bóng khoảng 6-7cm lúc đó hạ thấp trọng tâm xuống sẽ nhìn thấy 1 đường line một cách tốt nhất. 

Lưu ý với phương pháp dây dọi – Khi đọc line đường bóng hạ thấp tầm nhìn

– Đến cạnh vị trí giữa bóng và lỗ để xách định khoảng cách để bóng

– Kiểm tra khu vực quanh miệng lỗ

– Kiểm tra hướng cỏ mọc (nếu cỏ xuôi bóng sẽ đi nhanh hơn và ngược lại).

Lần đọc line đầu tiên sẽ là lần đọc line chuẩn xác nhất, hãy tin vào khả năng của bạn, tạo thành thói quen và nhắm hướng gạt bóng để điều chỉnh mục tiêu. Từ đó có cú putting trên green chuẩn xác nhất.

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT