Thứ 2, 04/12/2023 11:54 GMT +7
Dòng sự kiện:

Bốn golfer DP World Tour bỏ tư cách thành viên

15:36 - 04/05/2023

DP World Tour ngày 3/5 xác nhận Sergio Garcia, Ian Poulter, Lee Westwood và Richard Bland đã từ bỏ tư cách thành viên trên đấu trường này.

Bài liên quan

Họ đều bị tổ chức chủ quản phạt hành chính vì gia nhập LIV Golf và không thành công trong việc kháng cáo khi hội đồng trọng tài ở Vương quốc Anh vào tháng trước phán quyết giữ nguyên án phạt.

“Việc họ đào ngũ, dẫn đến các biện pháp trừng phạt là hệ quả từ lựa chọn của bản thân họ. Đấu trường bấy lâu nay vẫn luôn có trách nhiệm với toàn bộ thành viên trong việc quản lý quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi nhân sự. Các quy định được đưa ra nhằm bảo vệ lợi ích chung cho tất cả các golfer thành viên”, đấu trường golf hạng nhất châu Âu nêu trong một tuyên bố.

Garcia và Poulter nằm trong số những tên tuổi bị đấu trường châu Âu phạt 100.000 bảng vì động gậy chặng khai trương LIV Golf vào tháng 6 năm ngoái

Garcia và Poulter nằm trong số những tên tuổi bị đấu trường châu Âu phạt 100.000 bảng vì động gậy chặng khai trương LIV Golf vào tháng 6 năm ngoái

Cả bốn gương mặt trên đã ẵm cúp DP World Tour trước khi về hệ thống do Saudi Arabia hậu thuẫn tài chính. Trong đó Westwood có sự nghiệp đồ sộ nhất với 25 chức vô địch, ba lần thắng cuộc đua cả mùa xác định “vua đấu trường” các năm 2000, 2009 và 2020. Garcia ít hơn chín cúp nhưng đã thắng major - The Masters 2017. Poulter có 12 dịp về nhất trong khi Bland cũng kịp sở hữu một danh hiệu vào năm 2021.

Bên cạnh chiến tích cá nhân, trừ Bland, còn lại đều là lực lượng nòng cốt qua các kỳ Ryder Cup của tuyển châu Âu. Garcia đang giữ kỷ lục ghi điểm (28,5 điểm), Westwood góp mặt trong bảy lần đội nâng cúp, còn Poulter ấn tượng với chuỗi trận bất bại khi ra sân đấu hố cá nhân - single match (thắng sáu trận và hoà một).

“Nhân dịp này DP World Tour cũng muốn gửi lời cảm ơn bốn tuyển thủ vì những đóng góp họ mang lại, đặc biệt là Sergio, Ian và Lee (cả ba đều là thành viên danh dự trọn đời) cho những thành công của châu Âu ở Ryder Cup trong nhiều năm qua”, tuyên bố từ DP World Tour cho biết, đồng thời nói họ sẽ sớm có thông tin cập nhật về những đấu thủ cũng bị phạt khác.

Trên Daily Telegraph, Westwood tiết lộ anh đã nộp khoản phạt của mình trước khi nộp đơn làm thủ tục rời đấu trường.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT