Thứ 5, 18/04/2024 07:52 GMT +7
Dòng sự kiện:

Cộng đồng golf bức xúc trước vụ golfer hành hung caddie tại Đà Nẵng

11:30 - 12/12/2022

(GolfViet) - Mới đây, CLB Golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cũng ra thông cáo lên án và tuyên bố tẩy chay golfer có hành vi đánh nữ caddie sân BRG Đà Nẵng nhập viện hôm 6/12.

Bài liên quan

Đồng loạt lên án, tẩy chay golfer đánh caddie

Cụ thể theo thông cáo trên website vào chiều 11/12, VnTPA Golf Club cho biết CLB cảm thấy rất bức xúc và lên án hành động đánh nhân viên caddie tới mức phải đưa vào bệnh viện cấp cứu của ông N.V.D. Đồng thời, cộng đồng golfer của câu lạc bộ gửi lời xin lỗi chân thành đến nhân viên caddie trong vụ việc.

Trao đổi với báo chí, ông Thân Thanh Vũ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bất động sản du lịch Việt Nam cho biết CLB thấy cần phải lên tiếng và thống nhất đưa thông cáo, phản đối những hành vi này dù ông D. không phải thành viên. Từ đó để làm sao những vụ việc tương tự không lặp lại và lan toả hình ảnh xấu đến các cộng đồng khác.

Chị L., nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng, phải nhập viện cấp cứu sau khi bị ông D. dùng gậy golf đánh gây thương tích.

Chị L., nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng, phải nhập viện cấp cứu sau khi bị ông D. dùng gậy golf đánh gây thương tích.

Tối cùng ngày, trả lời báo Pháp luật TP. HCM, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) bày tỏ Hiệp hội Golf Việt Nam cũng như cá nhân ông phản đối và kịch liệt lên án mọi hành động thiếu kiềm chế, dùng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực của bất kể golfer nào đối với các bạn caddie, các bạn phục vụ, điều hành trong ngành golf và trong cuộc sống, đi ngược với tinh thần cao thượng của golf lẫn thể thao.

Ông Nam cũng cho biết VGA sẽ có hình thức xử lý thích đáng sau khi làm rõ sự việc này cũng như nhận báo cáo của Hội golf địa phương.

Trước đó ngày 9/12, CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng được ghi nhận là câu lạc bộ đầu tiên tuyên bố tẩy chay ông D. và đề nghị các hội golf địa phương, các sân golf cùng thực hiện bởi nhận thấy “đây là một hành động xấu vi phạm nặng lề luật golf và văn hoá golf, làm xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh, góp một phần lớn cho ngành du lịch của đất nước ta”. CLB nhấn mạnh ông D. sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do CLB tổ chức hàng năm có mời các hội viên liên kết tham gia.

Trong thông báo, CLB Golf Bách khoa Đà Nẵng cũng mô tả lại sự việc đáng tiếc do golfer là thành viên Hội golf Quảng Nam gây ra. Theo đó vào ngày 6/12, ông D. cùng ba người khác chơi tại sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do bất đồng với một caddie khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông D. đã dùng gậy driver đập vào người caddie. Hậu quả là cây driver gãy đôi và caddie này bất tỉnh ngay tại chỗ, được sân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.  

Được biết, ông D. hiện là chủ tịch tập đoàn lớn hoạt động trong ngành xây dựng và bất động sản tại Quảng Nam.

"Đây là hành động phi thể thao"

Liên quan đến vụ việc, chia sẻ với Golf Việt, đại diện CLB Vietnam Golf Club nhấn mạnh CLB không đồng tình với hành động dùng vũ lực trên sân golf và phê phán hành vi này.

“Dù thế nào thì cách hành xử đó cũng không được chấp nhận, kể cả là mắng, chửi bới hay dùng lời lẽ khó nghe. Đây là hành vi phi thể thao, làm ảnh hưởng xấu đến những người chơi golf chân chính trong bối cảnh bộ môn này thời gian qua chịu không ít cái nhìn tiêu cực.

Cũng như các môn khác, golf đề cao tinh thần thể thao cao thượng, văn minh, là bộ môn giúp rèn luyện sức khoẻ, thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng và đặc biệt giúp gặp gỡ, kết nối giao thương với các golfer là doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Mong rằng sự việc tương tự sẽ không lặp lại”.

Cùng chung quan điểm, golfer Nguyễn Văn Chiến cho biết khi theo dõi các thông tin trên mạng xã hội và báo chí phản ánh, “việc này làm xấu hình ảnh của những người golfer nói riêng và làng golf Việt Nam nói chung. Trong khi phần đa golfer đều cư xử văn hoá, coi caddie là người hỗ trợ, đồng hành với mình trên sân thì một số ít người lại ngược lại. Việc người chơi chửi mắng hay dùng gậy đánh caddie cũng đã từng xảy ra trước đó”.

Theo tìm hiểu, sức khoẻ của nữ caddie hiện đã ổn định sau vụ việc trên và không bị chấn thương sọ não như một số thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Về thông tin cho rằng ông D. là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Trình Minh Đức - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết ông chỉ mới nghe thông tin qua báo chí và đang chờ cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Cũng theo ông Đức, đến thời điểm hiện tại, người bị hại vẫn chưa có đơn trình báo về sự việc và HĐND tỉnh sẽ thông tin cụ thể sau khi làm rõ vụ việc.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT