Thứ 5, 30/05/2024 11:25 GMT +7
Dòng sự kiện:

Donald Trump là Tổng thống chơi golf giỏi nhất trong lịch sử Mỹ

08:36 - 23/09/2019

Theo tạp chí Golf Digest, tổng thống đương nhiệm của Mỹ đạt chỉ số Handicap 2.8, là tổng thống chơi golf giới nhất trong lịch sử Mỹ.

Có tới 16 trong số 19 đời Tổng thống Mỹ gần nhất đam mê và thường xuyên chơi golf. Donald Trump, với Handicap Index 2.8 và có 19 chức vô địch ở các CLB, được đánh giá golfer hay nhất trong số những người từng đứng đầu nước Mỹ.

Trump là chủ của 17 sân golf trên thế giới, không ít trong số đó được chọn để tổ chức các sự kiện của PGA Tour và LPGA. Dù đã 72 tuổi, ông trùm bất động sản Mỹ vẫn sở hữu cú swing mạnh không kém là bao so với những golfer trẻ.

trump

Trump thường xuyên giao lưu golf với những nguyên thủ, bạn làm ăn, các huyền thoại golf hay các golfer hàng đầu đương đại. Ông thậm chí từng xuất bản cuốn sách dạy golf dài 320 trang, trong đó có lời khuyên của nhiều nhân vật nổi tiếng mà ông từng chơi cùng.

>>> Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?

Kể từ khi tiếp quản nhà Trắng hồi tháng 1/2017, theo Washington Post, Tổng thống Trump đã chơi hơn 150 lần, với phí chơi sau khi cộng các khoản thuế lên tới hơn 10 triệu đôla. Đa phần những buổi chơi golf của ông phục vụ cho công việc. Chơi golf giỏi, nhưng ông Trump cũng nhiều lần bị phàn nàn về một số hành động thiếu chuyên nghiệp, như đi xe điện lên green hay "ăn gian" vị trí bóng.

Đứng thứ hai trong danh sách là John F. Kennedy. Sinh thời, ông không dành quá nhiều thời gian trên sân golf, nhưng thường đánh 80 gậy mỗi vòng. Con số này, theo nhiều chuyên gia cùng thời, có thể thấp hơn nhiều nếu Tổng thống thứ 35 của Mỹ không mắc chứng đau lưng mãn tính.

j

Đứng thứ ba là người tiền nhiệm của John F. Kennedy, Dwight Eisenhower – Tổng thống được đánh giá là "nghiện golf" khi đấu tới 800 vòng trong thời gian tại vị. Ông có hẳn một green tập được thiết kế bên ngoài phòng Bầu Dục. Eisenhower cũng là thành viên của CLB golf danh giá Augusta National.

Gerald Ford cũng thường có số gậy mỗi vòng xoay quanh con số 80. Ông từng đánh bóng trúng khán giả trong một sự kiện đông người theo dõi. Nổi tiếng với dáng đánh không đẹp, nhưng tính hiệu quả vẫn giúp Ford đứng thứ tư trong danh sách các Tổng thống Mỹ chơi hay nhất.

album_kulnews_george-bush-golf

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Frank D. Roosevelt, hai cha con tổng thống Bush và Bill Clinton. Trong số này, ông George W. Bush (cha) được ghi nhận đạt handicap dưới 10, còn con trai ông, George H.W. Bush từng đạt handicap 11.

Barack Obama đứng thứ chín trong danh sách. Ông thuận tay trái, và chơi tới hơn 330 vòng golf trong hai nhiệm kỳ. Năm 2013, Tổng thống thứ 44 của Mỹ từng tới Florida giao hữu với Tiger Woods. Chuyến đi đó tốn tới 3,6 triệu đôla. Handicap của Obama dao động quanh mức 17, nhưng ông tiết lộ có lúc từng đạt Handicap 13.

Theo Nhân Đạt/SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT