Thứ 4, 17/04/2024 12:40 GMT +7
Dòng sự kiện:

DP World Tour sắp đến Việt Nam

22:56 - 17/05/2023

Đấu trường golf chuyên nghiệp châu Âu dự kiến triển khai hai giải nhánh lão tướng và hạng nhất tại Việt Nam, theo thỏa thuận hợp tác với một tập đoàn đa dịch vụ ngành golf trong nước.

Bài liên quan

Theo kế hoạch, sự kiện thuộc nhánh lão tướng Legends Tour ở DP World Tour sẽ đến Việt Nam trong tuần cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2023.

Legends Tour, tên gọi hiện tại của European Senior Tour hoạt động từ năm 1992, là sân đấu dành cho các golfer ngoài tuổi 50 - tương tự Champions Tour trên PGA Tour Mỹ. Nó nằm trong “hệ sinh thái" DP World Tour, bao gồm đấu trường hạng nhất cùng tên và nhánh hạng hai Challenge Tour.

Một giải lão tướng của đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay

Một giải lão tướng của đấu trường golf nam chuyên nghiệp châu Âu sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay

Sau đó vào tháng 3/2024 là giải thuộc hệ thống hạng nhất, quy tụ 132 đấu thủ tranh quỹ thưởng tối thiểu 3,5 triệu USD. Cả hai chặng đều chưa xác định điểm đấu.

Trước khi thành đối tác với DP World Tour, đại diện đơn vị trên đã ký bản ghi nhớ tổ chức các giải châu Á Asian Tour ở Việt Nam trong ba năm, bắt đầu bằng hai sự kiện hạng nhì Asian Development Tour (ADT) trong lịch 2023, tính cả BRG Open Golf Championship khai trương tháng 8 năm ngoái có quỹ thưởng 75.000 USD. Năm kế tiếp, chương trình ngoài BRG Open còn hai giải đồng đẳng, hoặc BRG Open cùng một giải ADT và một sự kiện hạng nhất Asian Tour.

Hồi tháng 4, Asian Tour có dịp trở lại Việt Nam sau tám năm vắng bóng, từ Hồ Tràm Open 2015 bằng International Series Vietnam với quỹ hai triệu USD trên sân KN Golf Links Cam Ranh, Khánh Hoà. Các giải này đều có đại diện trong nước tham dự, song không đạt thành tích cao. Đến nay, chỉ Trần Lê Duy Nhất từng đăng quang ADT, tại Ciputra Golfpreneur Tournament 2015.

Empty

Bên cạnh cơ hội để cộng đồng người hâm mộ nước nhà trực tiếp xem các golfer hàng đầu thi đấu, việc các giải golf quốc tế đến Việt Nam góp phần quảng bá du lịch golf, hình ảnh và đất nước con người Việt Nam tới khán giả toàn cầu cũng như thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp này.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT