Chủ nhật, 26/05/2024 12:33 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hiệp hội Golf Việt Nam có tổng thư ký mới

17:00 - 27/04/2023

Vũ Nguyên, 31 tuổi vừa trở thành Tổng thư ký trẻ nhất trong lịch sử Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) từ 2006.

Bài liên quan

Vũ Nguyên được bầu giữ chức Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA thay ông Lê Hùng Nam bị miễn nhiệm trong Hội nghị ban chấp hành Hiệp hội Golf Việt Nam kỳ thứ 5, nhiệm kỳ IV vào sáng 27/4 tại sân golf Tràng An - nơi đang diễn ra giải Vô địch Trung cao niên quốc gia (VSC).

Vũ Nguyên (áo đó) là tân Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA

Vũ Nguyên (áo đó) là tân Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA

Trước đó vào cuối tháng 3, ông Lê Hùng Nam nằm trong nhóm 16 người bị cơ quan chức năng khởi tố về hành vi đánh bạc dưới hình thức poker tại một khách sạn ở Vĩnh Phúc.

Ban thường vụ VGA cũng được bổ sung hai nhân sự khác, gồm ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao II, Tổng cục TDTT giữ chức Phó chủ tịch golf thành tích cao và ông Trần Duy Cảnh đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch phụ trách vHandicap.

Vũ Nguyên tập luyện golf từ năm 2006, là một trong những thành viên của tuyển golf trẻ Hà Nội và đã gặt hái được những thành tích nhất định ở các giải trong nước và quốc tế. Sau khi lấy bằng Thạc sĩ thiết kế và Quản lý golf tại PGA IGI Úc, Vũ Nguyên về Việt Nam và đảm nhận công tác phát triển chuyên môn cho Hiệp hội Golf Việt Nam từ 2015.

Vũ Nguyên đã tham gia điều hành công tác trọng tài ở nhiều giải đấu lớn trong nước và khu vực

Vũ Nguyên đã tham gia điều hành công tác trọng tài ở nhiều giải đấu lớn trong nước và khu vực

Một năm sau, ông là một trong hai người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ R&A Level 3 (cấp chuyên môn cao nhất). Trước khi tiếp quản ghế Tổng thư ký VGA, Vũ Nguyên giữ vị trí Phó tổng thư ký và Chủ tịch Hội đồng trọng tài golf quốc gia - hiện là cố vấn cao cấp của hội đồng chuyên trách này.

Cuối năm ngoái, Vũ Nguyên cũng trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên tham gia vào Hội đồng luật golf của R&A - một trong hai cơ quan quản lý và phát triển golf thế giới, bên cạnh USGA. Tháng 5 tới, ông thuộc lực lượng ba trọng tài người Việt làm công tác điều hành môn golf tại SEA Games 32, cùng với trọng tài Bạch Cường Khang và Phan Ngọc Tâm.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT