Thứ 7, 26/09/2020 02:14 GMT +7

Giải Buick LPGA Shanghai ở Trung Quốc bị hủy

11:17 - 13/08/2020

(GolfViet) - Mới đây, LPGA Tour chính thức xác nhận sự kiện có tổng quỹ thưởng 2,1 triệu USD ở Thượng Hải, Trung Quốc của hệ thống này trong năm 2020 đã bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19.

Bài liên quan

Thông báo của LPGA Tour trích dẫn: “Với những lo ngại về sức khỏe hiện tại và những hạn chế đi lại đáng kể do Covid-19, LPGA xác nhận giải Buick LPGA Shanghai 2020, diễn ra từ 15 – 18/10 bị hủy bỏ theo hướng dẫn từ các đối tác của chúng tôi là Hiệp hội Golf Trung Quốc. Chúng tôi cảm ơn SAIC-GM Buick, Hiệp hội Golf Trung Quốc, CLPGA và IMG vì tất cả những nỗ lực của họ và rất mong được trở lại sân Qizhong Garden Golf Club ở Thượng Hải vào năm 2021”.

Buick LPGA Shanghai đánh dấu sự kiện thứ 14 của LPGA Tour, bao gồm major EVIAN Championship bị bỏ trong năm nay (Ảnh: Getty Images)

Buick LPGA Shanghai đánh dấu sự kiện thứ 14 của LPGA Tour, bao gồm major EVIAN Championship bị bỏ trong năm nay (Ảnh: Getty Images)

Đây không phải là điều bất ngờ bởi hồi đầu tháng 7, Chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định sẽ không tổ chức bất kỳ sự kiện thể thao quốc tế nào trong phần còn lại của năm 2020, ngoại trừ các giải đấu trong khuôn khổ thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh và thành phố Trương Gia Khẩu. Cùng với Buick LPGA Shanghai, một giải golf quốc tế khác cũng sẽ chịu ảnh hưởng là WGC-HSBC Champions nằm trong lịch tổ chức của PGA Tour từ 29/10 – 1/11.

Danielle Kang, golfer vươn lên số 2 thế giới với việc giành chiến thắng trong hai tuần tái đấu liên tiếp của LPGA Tour là đương kim vô địch Buick LPGA Shanghai. Năm ngoái, golf thủ người Mỹ gốc Hàn bảo vệ thành công danh hiệu và tự phá kỷ lục điểm của giải do chính mình thiết lập ở điểm -16. Kang sẽ lập cú hattrick chiến thắng ở LPGA Tour và cơ hội soán ngôi đầu của Ko Jin Young nếu đăng quang Aberdeen Standard Investments  Ladies Scottish Open cuối tuần này.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT