Thứ 6, 18/09/2020 06:52 GMT +7

Golfer một tay làm nên chuyện tại The American Express

10:39 - 18/01/2020

(GolfViet) - Với thể thao, không có gì là không thể, ngay cả những điều tưởng chừng như hiếm hoi nhất. Hôm 16/1 vừa qua, golfer khuyết tay phải bẩm sinh người Canada đã ghi điểm Hole in One tại sân chơi của PGA Tour.

Bài liên quan

Dù tham gia thi đấu chuyên nghiệp hay là người chơi nghiệp dư, mỗi golfer đều mong muốn ít nhất một lần tạo ra điểm Hole in One trong golf, bởi tỷ lệ tạo ra chúng thật sự hiếm hoi.

Điều ít khả năng ấy (tỷ lệ đến 1/12000 với người chơi nghiệp dư) lại trở thành hiện thực tại nội dung pro-am trên sân Stadium, khi Laurent Hurtubise ghi điểm Hole in One hố 4 từ khoảng cách 151 yard. Đáng nói là Laurent vốn bị khuyết tay phải bẩm sinh. Mặc dù chỉ còn một tay, anh vẫn trở thành golfer và làm nên chuyện ở The American Express. Bên cạnh đó, vào mùa giải năm 2018, Laurent từng đưa bóng vào hố từ cự li 60 yards và đã thực hiện ba cú ace kể từ khi bắt đầu chơi golf từ năm 11 tuổi.

Golfer-khuyet-tat-mot-tay-Laurent-Hurtubise -ghi-HIO-tai-America-Express (2)

Đây là trải nghiệm thú vị nhất của tôi từng có trên sân golf”, Mitch Merritt, nhà vô địch PGA Tour thi đấu cùng nhóm với Laurent và Greg Chalmers nói.

Chủ nhân của điểm HIO chia sẻ: “Từ khi còn nhỏ, thể thao là cách tốt để tôi chứng minh rằng, dù có khiếm khuyết về cơ thể, tôi vẫn có thể làm việc tốt như những người bình thường.... Tôi cảm thấy mãn nguyện khi ai đó nói với tôi rằng, họ được truyền cảm hứng chơi một môn thể thao từ tôi”. Laurent Hurtubise cũng cho biết, anh thường nói chuyện với các bậc phụ huynh và những đứa trẻ ở bệnh viện Shriners gần nhà, cố gắng truyền cảm hứng cho trẻ em trong việc chơi thể thao.

Bắc Nguyệt

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT