Thứ 4, 17/04/2024 09:21 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer xuất sắc nhất năm PGA Tour gọi tên Dustin Johnson

10:04 - 15/09/2020

(GolfViet) - Trái ngược mùa giải trước, không có tình huống bất ngờ nào xảy ra tại cuộc bình chọn của người chơi PGA Tour cho giải thưởng Golfer hay nhất hoặc Tân binh xuất sắc nhất năm 2020.

Bài liên quan

Chủ nhân hai giải thưởng trên lần lượt thuộc về Dustin Johnson và Scottie Scheffler, golfer vừa chia tay đầy tiếc nuối với US Open vì nhiễm nCoV.

Johnson sở hữu ba danh hiệu trong mùa giải 2019-2020, gồm hai chiến thắng trong cuộc đua playoffs (The Northern Trust, Tour Championship) để lần đầu tiên vô địch FedEx Cup. Golfer số một thế giới cũng có thêm bảy giải kết thúc trong Top 10 và chỉ lỡ cắt ở hai trên 14 sự kiện góp mặt. Qua đó, Johnson có lần thứ hai được xướng tên trong cuộc bình chọn Golfer xuất sắc nhất năm, sau lần đầu ở mùa giải 2015-2016.

Justin Thomas, người chơi vừa thắng giải cùng tên nhưng của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA of America) cũng có ba chiến thắng và về nhì tại Tour Championship. Tuy nhiên, giống như năm ngoái, khi các thành viên bầu chọn Rory McIlroy là Golfer hay nhất thay vì Brooks Koepka, chiếc cúp trị giá 15 triệu cả mùa là vị “trọng tài” cuối cùng. Ngoài Thomas, danh sách ứng viên cho giải thưởng còn có Jon Rahm, Webb Simpson và Collin Morikawa.

Là một trong hai tân binh đoạt vé tới chặng cuối mùa tại East Lake, Scheffler dù không giành thắng lợi nhưng đã chốt ở vị trí thứ năm của BXH FedEx Cup, cùng bảy giải cán đích Top 10, bao gồm lần đồng hạng 4 tại PGA Championship – major duy nhất được chơi trong mùa trước vì đại dịch Covid-19. Ngoài ra, golfer Mỹ 24 tuổi này cũng trở thành người chơi thứ 11 ghi vòng đấu dưới 60 (59 gậy, vòng hai The Northern Trust) trên PGA Tour.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT