Thứ 2, 20/05/2024 01:49 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hai công cụ tập putt giúp đấu thủ LPGA Tour ẵm cúp

16:50 - 13/09/2022

Nhờ cải thiện nhịp điệu cú gạt thông qua máy đếm nhịp và Blast Golf, Ally Ewing hôm 11/9 đoạt Kroger Queen City Championship - chức vô địch thứ ba trên LPGA Tour.

Bài liên quan

Ewing vào nhóm tranh danh hiệu sau vòng hai 64 gậy ở sân par 72 Kenwood Country Club tại Ohio. Chặng về đích, Ewing đánh 66 gậy không bogey và sáu birdie, trong đó birdie liên tục từ hố 12-16 giúp xác lập mốc chung cuộc -22 và bỏ cách á quân Xiyu Lin một gậy.

Sau thắng lợi, đấu thủ Mỹ 29 tuổi thừa nhận trước lúc giải khởi tranh, cô phải đối mặt với nhiều vấn đề ở khu chốt hố.

Ewing đã xác định đúng được một vấn đề trong cú gạt và điều chỉnh để giành chiến thắng tuần rồi

Ewing đã xác định đúng được một vấn đề trong cú gạt và điều chỉnh để giành chiến thắng tuần rồi

“Tôi phát và đánh tốt nhưng lại gặp trở ngại với putter. Tôi gạt trượt vài cú rồi nhận ra vấn đề của bản thân”, Ewing bày tỏ.

Để khắc phục, Ewing đã tập luyện với huấn luyện viên riêng và xác định được chìa khoá then chốt, là về nhịp độ. “Tempo của tôi chậm trong khi chiều đưa gậy dài hơn. Do đó, tôi đã cố gắng làm cho chúng thực sự cân bằng”.

Blast Golf cung cấp cho golfer những chỉ số có giá trị trên mỗi cú gạt

Blast Golf cung cấp cho golfer những chỉ số có giá trị trên mỗi cú gạt

Ngoài việc sử dụng máy đếm nhịp, Ewing cho biết cô cũng rất ưa thích một công cụ hỗ trợ có tên Blast Golf. Sản phẩm này có một cảm biến chuyển động được gắn vào cuối grip gậy và cung cấp cho người chơi các phản hồi ngay tức thì về những chỉ số như thời gian backswing, downswing, nhịp độ tổng thể, khoảng cách cú gạt và mặt gậy ở thời điểm tiếp xúc.

“Tôi đã dùng máy đếm nhịp được nhiều năm. Còn với Blast Golf khi gắn vào chuôi grip đã giúp tôi có được một vài con số, nhịp độ và những thông tin tương tự”, Ewing nói thêm về mẹo cải thiện hiệu suất putting.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT