Thứ 7, 25/05/2024 06:21 GMT +7
Dòng sự kiện:

Những “bảo bối” công nghệ hữu ích cho golfer

20:41 - 13/09/2021

(GolfViet) - Những bước tiến về công nghệ cũng như các thiết bị hiện đại ngày nay đã giúp cho việc tập luyện, chơi golf của golfer trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài liên quan

Bushnell Phantom GPS

Bushnell Phantom GPS là thiết bị đo khoảng cách GPS độc lập, đơn giản và dễ sử dụng nhưng không thiếu những tính năng nổi trội. Với màn hình lớn dễ nhìn, tính năng tự động nhận dạng sân golf, hố và bản đồ hố trong khi yêu cầu ít thao tác, Bushnell Phantom giúp người chơi tiết kiệm thời gian, thư giãn và tập trung vào trò chơi nhằm ghi điểm số tốt.

Năm-bao-boi-cong-nghe-huu-ich-cho-golfer5

Với phần lớn người chơi, chơi ở trung tâm green là chiến thuật chơi hiệu quả nhất. Bushnell Phantom cung cấp dữ liệu cụ thể về khoảng cách từ tee đến giữa khu chốt hố, khoảng trước, sau của mỗi green và tối đa bốn bẫy/chướng ngại vật gần hố. Từ đó cho golfer biết vùng an toàn để đánh bóng. Ngoài ra, tính năng theo dõi điểm đi kèm còn là bảng biểu để golfer theo dõi sự tiến bộ của bản thân theo thời gian.

Máy đo khoảng cách TGW Phoenix Slope

Nhờ độ phóng đại 6X, golfer có thể dễ dàng xác định mục tiêu và có các phép đo chính xác. Chức năng khoá mục tiêu hay quét cho phép người chơi đo các khoảng cách khác nhau xung quanh mục tiêu, từ đó đưa ra lựa chọn gậy tốt hơn.

Năm-bao-boi-cong-nghe-huu-ich-cho-golfer1

Cùng với đó, tính năng slope trên TGW Phoenix giúp đo chính xác, bù trừ độ dốc cho các cú đánh lên hoặc xuống dốc, là lựa chọn thích hợp cho vòng luyện tập hay chơi giải trí hàng ngày và có thể dễ dàng vô hiệu hoá để hợp lệ theo quy định ở các giải đấu.

Đồng hồ Garmin Approach S20 GPS

Đây là thiết bị hỗ trợ cả trong lẫn ngoài sân golf, kết hợp giữa hiệu suất, công nghệ và phong cách thời trang. Garmin S20 không chỉ hoạt động như một thiết bị tìm phạm vi cho những cú tiếp cận, cung cấp khoảng cách đến trung tâm mặt trước và mặt sau green mà còn có chế độ Green View độc đáo - cho phép golfer tham khảo hình dáng và bố cục khu chốt hố. Những chướng ngại vật trên mỗi hố cũng được hiển thị và người chơi có thể theo dõi các cú đánh, nhận khoảng cách với mỗi gậy để phân tích sau vòng đấu.

Năm-bao-boi-cong-nghe-huu-ich-cho-golfer4

Khi đang trên sân và chờ tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng, golfer vẫn giữ kết nối với bên ngoài qua thông báo như một chiếc đồng hồ thông minh thường gặp. Sản phẩm cũng kết hợp nhiều tính năng thông minh khác, giúp theo dõi hoạt động thường ngày và cập nhật sẵn dữ liệu 41.000 sân golf trên thế giới.

Hệ thống theo dõi hiệu suất Arccos

Arccos đã thiết kế một hệ thống theo dõi mọi cú swing thực hiện trên sân của người dùng nhằm giúp họ phân tích và cải thiện kỹ năng. Chúng tự động đồng bộ hoá dữ liệu với điện thoại của golfer thông qua 14 cảm biến được đính kèm vào mỗi cây của bộ gậy và theo dõi từng cú đánh.

Năm-bao-boi-cong-nghe-huu-ich-cho-golfer2

Không chỉ theo dõi những lần vung gậy, Arccos 360 còn phát triển các phân tích giống như tour trên thông tin được thu thập, cho phép người chơi biết điểm mạnh và điểm yếu rồi lên kế hoạch luyện tập để cải thiện.

Trong khi đó, Arccos Caddy đạt cấp độ khác bằng cách theo dõi hơn 120 triệu cú đánh được ghi lại từ lưu trữ cộng đồng người dùng ở hơn 40.000 sân, cho biết xu hướng của hầu hết người chơi  tại hố nhất định để có được điểm số tốt. Arccos Caddy cũng tính đến dữ liệu độ cao, thời tiết ảnh hưởng đến cú đánh, gồm tốc độ, hướng gió, lượng mưa hay nhiệt độ.

Thiết bị đo Skytrak

Skytrak hiện phổ biến với rất nhiều người chơi golf, ở các cấp độ khác nhau, cả trên sân ngoài trời và trong nhà. Thiết bị này cho phép ghi lại hình ảnh tốc độ cao của quả bóng ngay sau cú đánh, đo lường dữ liệu cú swing và mô phỏng điều kiện chơi golf thực tế để người chơi có thể tự tập luyện tại nhà.

Năm-bao-boi-cong-nghe-huu-ich-cho-golfer6

Máy đồng bộ hoá không dây với điện thoại thông minh, máy tính bảng và mô phỏng đường bay của quả bóng khi vào lưới để có phản hồi trực quan và hiển thị bằng dạng hình ảnh, mô phỏng 3D. Các chỉ số quan trọng cung cấp từ Skytrak gồm: Vận tốc bóng, góc phóng dọc/ngang, backspin và spin axis.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT