Thứ 6, 14/08/2020 10:57 GMT +7

Harrington và Molinari "bỏ" PGA Championship không lý do

04:15 - 31/07/2020

(GolfViet) - Francesco Molinari và Padraig Harrington sở hữu tổng cộng bốn danh hiệu major, trong đó Harrington đăng quang PGA Championship năm 2008.

Bài liên quan

Hôm 30/7, các đơn vị điều hành giải đấu cho biết hai cựu vô địch major sẽ không dự PGA Championship, diễn ra từ ngày 6 – 9/8 ở TPC Harding Park, San Francisco. Cả Harrington và Molinari đều chưa tham gia phát bóng lần nào tính từ thời điểm PGA Tour thực hiện nối lại mùa giải sau dịch. Đặc biệt, Molinari đang trong quá trình chuyển nhà đến California và từng tiết lộ kế hoạch trở lại bằng cách tham gia major đầu tiên của năm. Nhưng cuối cùng, anh cùng Harrington không đưa ra bất kỳ lý do nào cho quyết định rút lui.

Molinari (trái) và Harrington (phải) đều không chơi ở giải major đầu tiên của năm

Molinari (trái) và Harrington (phải) đều không chơi ở giải major đầu tiên của năm

Là thành viên của cả European Tour và PGA Tour, Harrington từng vô địch PGA Championship 2008 và chiến thắng The Open Championship trong hai mùa liên tiếp (2007, 2008). Golfer người Ireland hiện giữ vai trò đội trưởng tuyển châu Âu ở Ryder Cup – giải golf đồng đội đã lùi tới năm sau do Covid-19. Vắng bóng Harrington, golfer người Mỹ Talor Gooch được điền vào danh sách dự major ở TPC Harding Park.

Trong khi đó, Troy Merritt sẽ thay thế suất đấu của cựu vô địch The Open 2018. Vì sự rút lui của Molinari, người đang ở hạng 33 thế giới, PGA Championship sẽ quy tụ 95 golfer trong Top 100 OWGR, thay vì 96 như dự kiến ban đầu. Bốn người chơi còn lại gồm Lee Westwood (số 36), Shugo Imahira (số 50), Thomas Pieters (số 76) và Eddie Pepperell (số 89). Khác với Harrington và Molinari, cựu số một thế giới Westwood đưa ra lý do không dự giải này vì lo ngại nguy cơ nhiễm nCoV.

Thảo Phạm (theo Reuters)

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT