Thứ 7, 06/06/2020 08:10 GMT +7

Khám phá 11 địa điểm trứ danh của golf

01:46 - 22/05/2020

(GolfViet) - Giống như mảnh ghép lego, những cái tên sau đây góp phần tạo nên “bức tranh” sân golf mới lạ, độc đáo và hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

Bài liên quan

1. Góc Amen, Augusta National Golf Club

Nếu PGA National nổi tiếng với cơn ác mộng mang tên The Bear Trap, TPC Sawgrass với hố 17 trứ danh cùng green giữa hồ thì sân nhà của The Masters mang đến thách thức khó nhằn tại “góc Amen” (Amen Corner) với cụm ba hố 11, 12 và 13.

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf

Đặt chân đến khu vực quyết định thành hay bại tại Augusta, không thể không nhắc đến bẫy nước Rae's Creek, Hogan và Nelson Bridges.

2. Cầu Swilcan, sân Old Course tại St. Andrew

Cây cầu đá khiêm tốn bắc qua con lạch nhỏ, nối liền hố 1 và hố 18 của Old Course bao nhiêu tuổi? Không ai biết chính xác nhưng nhiều người ước tính, nó đã trải qua 700 – 800 năm hiện hữu tại “Ngôi nhà của Golf”, trở thành biểu tượng quá nổi tiếng trong thế giới golf.

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(1)

Hàng năm, những người chơi xuất sắc nhất thường lưu giữ khoảnh khắc đăng quang của mình trên chính cây cầu Swilcan.

3. Putter Boy, sân Pinehurst No. 2

Bức tượng ban đầu có tên gọi là “Sundial Boy”. Vào những năm 1970, Putter Boy có một thời gian ngắn được di chuyển và tọa lạc trong Ngôi đền Danh vọng Golf. Đến năm 1990, nó quay trở lại Pinehurst và một lần nữa cư trú trên khu vực putting green.

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(3)

4. Ngọn hải đăng ở Harbour Town Golf Links

Ngọn tháp hải đăng mang dáng vẻ ngọt ngào của kẹo cây gậy (candy-cane) nhanh chóng trở thành điểm thu hút khách du lịch nhờ Heritage Classic, dù mới đầu nó được xây dựng giúp điều hướng tàu bè trên biển.

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(4)

5. Church Pew bunkers, Oakmont Country Club

Với hơn 210 bunker, số bẫy cát ở Oakmont gấp đôi so với sân Old Course. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Church Pew ở hố số 3, có chiều dài hơn 100 yards, rộng từ 28 đến 43 yards và mười hai hòn đảo cỏ cao 3 feet. Bunker này thách thức đến nỗi ngay cả những tay golf chuyên nghiệp hàng đầu cũng không muốn thử sức.

6. Hố 17, TPC Sawgrass

Chỉ dài khoảng 137 yards, green rộng 26 yards và bốn bề bao phủ bởi nước, hố thương hiệu của Sawgrass đã "nuốt chửng" hơn 100.000 quả bóng golf mỗi mùa.

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(6)

7. Magnolia Lane, Augusta National Golf Club

Rất ít người từng đi trên Magnolia Lane – con đường nổi tiếng nhất làng golf bởi lối vào sân Augusta này chỉ dành riêng cho hội viên và người chơi. Tổng cộng có 60 cây mộc lan ở hai bên đường. Chúng được trồng vào những năm 1850 bởi gia đình Berckman.

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(7)

8. Warning sign, Bethpage Black

Sân golf khó nhất thế giới luôn được lựa chọn để tổ chức các sự kiện quan trọng như major hay Ryder Cup. Năm ngoái, Bethpage Black đăng cai PGA Championship và Tiger Woods đã dành hẳn 1 tuần trước giải đến sân chỉ để luyện tập.

Tấm biển được gắn vào hàng rào phía sau tee đầu tiên mang thông điệp cảnh báo về thách thức Black Course mang lại  “The Black Course Is An Extremely Difficult Course Which We Recommend Only For Highly Skilled Golfers” (tạm dịch: Đây là sân rất khó, chỉ dành cho người chơi có kỹ năng đỉnh cao”.

Khán giả đến sân luôn lưu lại khoảnh khắc với tấm biển “Warning”. Ngay cả những người không chơi golf, chẳng hạn các cặp đôi tổ chức đám cưới ở đây cũng thích thú chụp ảnh với nó.

9. Cờ bằng giỏ đan liễu gai, Merion Golf Club

Sân golf ở Pennsylvania dùng những chiếc giỏ đan bằng liễu gai màu đỏ tươi thay thế cho lá cờ. Đặc biệt, những cột cờ độc đáo này vẫn được sử dụng đánh dấu hố ở 4/5 kỳ US Open (trừ lần đăng cai vào năm 1950). 

Bất kỳ người chơi nào chiến thắng sự kiện cầm trịch bởi USGA tại Merion đều nhận được một cây cờ giỏ đan liễu gai làm kỷ niệm.

10. Cây tùng cô đơn (Lone Cypress), giữa sân Cypress Point Golf Course và Pebble Beach Golf Links

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(2)

Nó xuất hiện trong mọi logo của Pebble Beach. Nằm trên con đường 17 dặm (17-Mile Drive) nổi tiếng đẹp, Lone Cypress là “cây được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”. Sở dĩ gọi là cây tùng cô đơn bởi nó đứng chơ vơ cô độc, như một chàng si tình ngắm nhìn vùng biển California.

11. Cối xay gió, National Golf Links of America

Top-11-dia-diem-noi-tieng-cua-golf(10)

Được xây dựng vào năm 1916 để chứa một tháp nước. Ngày nay, cối xay gió ở National Golf Links không chỉ là biểu tượng của CLB mà còn phục vụ cho mục đích thiết thực, bảo quản các thiết bị bảo trì, bảo dưỡng sân.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT